Tuyển futsal Việt Nam nắm quyền tự quyết khi nào?

Tuyển futsal Việt Nam vẫn còn cơ hội thậm chí là tự quyết số phận của mình trước lượt đấu cuối vòng bảng FIFA Futsal World Cup 2021.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Tuyển futsal Việt Nam giành chiến thắng nghẹt thở trước tuyển futsal Panama với tỉ số 3-2. Nếu tận dụng tốt cơ hội của mình, chuyện nới rộng cách biệt với chúng ta không phải quá khó khăn. Tuy nhiên, trong một ngày mà hàng công chưa thể tận dụng tốt cơ hội của mình, cách biệt chỉ có thể là 1 bàn thắng.
 
>>> VAR: Bi kịch hay bất công dành cho ĐT Việt Nam

>>> Công Phượng hội quân sớm hơn dự kiến

 
Hình ảnh: Tuyển futsal Việt Nam nắm quyền tự quyết khi nào? số 1

Tuyển futsal Việt Nam cần một trận hoà trước tuyển Czech

Như vậy, sau 2 trận đấu, tuyển futsal Việt Nam đang có được 3 điểm cùng hiệu số -7. Có thể nói đây là hiệu số khiến tuyển futsal Việt Nam vào thế bất lợi. Chúng ta sẽ xét trường hợp tuyển futsal Việt Nam bại trận, hiệu số chắc chắn sẽ từ -8 trở xuống.
 
Ở bảng A, Lithuania và Costa Rica xếp thứ 3 và thứ 4 có hiệu số lần lượt -4 và -6. Hai đội này gặp này gặp nhau ở lượt cuối, nếu tỉ số hoà xảy ra, tuyển Việt Nam nghiễm nhiên có thành tích xếp thứ 3 tốt hơn. Nhưng nếu một trong 2 đội này thắng, hiệu số của đội xếp thứ 3 bảng A với 3 điểm sẽ từ -5 trở lên, tuyển Việt Nam sẽ kém hơn.
 
Ở bảng B, Guatemala nhiều khả năng sẽ thua Nga với tỉ số đậm. Họ đang có 3 điểm và hiệu số -2. Uzbekistan (0 điểm, hiệu số -3) gặp Ai Cập (3 điểm, hiệu số -6). Nếu tuyển Uzbekistan thắng trận, họ có thể lên nhì bảng nếu Guatemala thua từ 2 bàn trở lên và hiệu số sẽ tốt hơn chính Ai Cập. Nếu Guatemla thua từ 6 bàn trở lên, tuyển Việt Nam mới có hy vọng.
 
Ở bảng C, tuyển Thái Lan gần như chắc chắn sẽ thắng Solomon Islands và đội nhì bảng này sẽ có 4 điểm, chắc chắn hơn tuyển Việt Nam. Ở bảng E, đội đứng thứ 3 Paraguay có 3 điểm với hiệu số -1 sẽ gặp Nhật Bản có 3 điểm và hiệu số +2. Nếu không có tỉ số cách biệt lớn, 2 đội này ai đứng thứ 3 cũng có hiệu số tốt hơn Việt Nam.
 
Tại bảng F, Serbia chưa có điểm nào và hiệu số -3 gặp đội bét bảng là Mỹ. Đại diện Đông Âu nắm quyền tự quyết trong tay, họ sẽ phải ghi thật nhiều bàn thắng vào lưới Mỹ, đội đã thủng lưới 15 bàn sau 2 trận.
 
Như vậy, để chắc chắn nắm trong tay quyền tự quyết và không phải "nín thở" chờ từng bàn thắng, thầy trò HLV Phạm Minh Giang cần ít nhất có được 1 điểm trước tuyển Czech. Làm được điều này, nghiễm nhiên chúng ta sẽ có 4 điểm và hơn các đội xếp thứ 3 tại bảng A và bảng F.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN