Tuyển Muay và Kickboxing TP.HCM sẵn sàng nhận nhiệm vụ đầu năm

Sau quãng thời gian dài tạm ngưng vì dịch Covid-19, nhiều môn thể thao trong đó có võ thuật đều đang rục rịch tập luyện trở lại nhằm chuẩn bị cho các giải đấu sắp đồng loạt khởi tranh.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

Năm 2021 sẽ là năm bận rộn của thể thao Việt Nam nói chung và thể thao TP.HCM nói riêng. Với tinh thần ‘sẵn sàng cho SEA Games 31 tại Việt Nam’, các HLV và VĐV sẽ đối mặt với mật độ thi đấu khá dầy cùng với khối lượng công việc gấp 2-3 lần so với những năm trước.

Hình ảnh: Tuyển Muay và Kickboxing TP.HCM sẵn sàng nhận nhiệm vụ đầu năm số 1

Ở bộ môn Muay, các VĐV thuộc tuyến trẻ và vô địch của đội tuyển muay TP.HCM đã cho thấy quyết tâm cao khi miệt mài thực hiện các bài giáo án do ban huấn luyện đề ra. Theo lịch trình, các VĐV này sẽ tranh tài ở Giải vô địch muay toàn quốc dự kiến tổ chức từ ngày 5 đến 15 tháng 4 tại Tiền Giang. Để đáp ứng cho giải đấu này, Ban lãnh đạo đã quyết định cử hai đội tuyển Muay trẻ và vô địch của thành phố đi tập huấn tại thành phố Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng với thời gian dự kiến là 20 ngày.

Đây được cho là chuyến tập huấn rất quan trọng, giúp các VĐV thoát khỏi ‘sức ì’, cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm, sớm tìm lại kỹ năng thi đấu sau quãng thời gian dài bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Theo HLV trưởng Nguyễn Phú Hiển cho biết, danh sách thi đấu của đội tuyển Muay TP.HCM đã được cập nhật đầy đủ. Hiện đội vẫn đang duy trì đều đặn các bài tập với cường độ ngày 2 buổi tập tại CLB Võ thuật TP.HCM. Hai võ sĩ chủ lực của thành phố là Nguyễn Trần Duy Nhất và Huỳnh Hà Hữu Hiếu đều nằm trong danh sách đội tuyển quốc gia và đang rất nỗ lực tập luyện để cùng đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 31 sẽ diễn ra vào cuối năm nay tại Việt Nam.

Hình ảnh: Tuyển Muay và Kickboxing TP.HCM sẵn sàng nhận nhiệm vụ đầu năm số 2

Cũng theo vị HLV này, kể từ khi bộ môn có lịch tập luyện trở lại, đội tuyển Muay TP.HCM nhận được rất nhiều sự quan tâm của các lãnh đạo sở, ban, ngành của thành phố.

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao TP.HCM cũng quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ tập luyện mới cho các VĐV yên tâm rèn luyện để đạt thành tích tốt nhất.

Được biết ngay sau khi đặt chân tới thành phố Đà Lạt, toàn đội muay sẽ nhanh chóng ổn định quân số và tiếp tục tập luyện chờ ngày khai mạc giải. Dự kiến tiệc gặp mặt các đoàn và trọng tài tham dự giải cùng lễ bốc thăm các hạng cân sẽ được tổ chức trong ngày 3 và 4 tháng 4. Lễ khai mạc và loạt trận vòng loại đầu tiên Giải Vô địch Muay toàn quốc sẽ diễn ra 1 ngày sau đó.

Còn nhớ cũng ở giải này năm ngoái, các võ sĩ TP.HCM đã thi đấu nỗ lực, giúp TP.HCM xếp hạng hai toàn đoàn với thành tích 3 HCV, 5 HCB, 6 HCĐ; Thua đội nhất toàn đoàn là Hà Nội với thành tích 5 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ; Xếp thứ ba là đoàn Bình Dương với 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ.

Trong khi đó ở môn kickboxing, các HLV của đội là Cao Trường Sơn, Trần Thanh Ý cũng đang ra sức huấn luyện đội tuyển kickboxing thành phố chuẩn bị cho Giải vô địch kickboxing toàn quốc dự kiến tổ chức từ ngày 25/3 đến 5/4 tại tỉnh Bình Định.

Do là môn võ nằm trong nội dung thi đấu SEA Games và có tính đối kháng rất cao nên trong những ngày qua, tinh thần tập luyện của thầy trò tuyển kickboxing thành phố đang diễn ra hết sức khẩn trương, nghiêm túc.

Hình ảnh: Tuyển Muay và Kickboxing TP.HCM sẵn sàng nhận nhiệm vụ đầu năm số 3

Theo HLV Trần Thanh Ý cho biết: “Mọi phương án huấn luyện, tập luyện của đội đều với tiêu chí đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài giờ tập luyện, các HLV, VĐV đều thực hiện đầy đủ các biện pháp “5K” trong phòng dịch (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế)”.

Với việc giành cờ hạng Ba toàn đoàn nam ở cả hai giải đấu hồi năm ngoái là Giải vô địch và Cúp các CLB mạnh toàn quốc sẽ giúp các võ sĩ của TP.HCM thêm phần tự tin trước khi nhập cuộc. Các võ sĩ chủ lực của đội như Nguyễn Thanh Trung, Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Anh đều rất quyết tâm để được phô diễn sức mạnh của mình.

Theo kế hoạch, tuyển kickboxing cũng sẽ có chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày tại Đà Lạt giống như đội tuyển muay thành phố. Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển thẳng đến ‘miền đất võ’ Bình Định để tranh tài tại Giải cúp các CLB kickboxing mạnh toàn quốc năm 2021.

“Các VĐV TP.HCM đang rất quyết tâm mang về thành tích tốt nhất. Đây hứa hẹn sẽ là giải đấu quyết liệt và hấp dẫn bởi tính chất cạnh tranh rất cao”. HLV Trần Thanh Ý cho biết.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN