Tuyển nữ trẻ Việt Nam có chiến thắng thứ 2 tại chung kết vòng loại Giải Junior Billie Jean King

Sau trận thua liên tiếp trước ĐT Kazakhstan và Hàn Quốc, ĐT nữ trẻ Việt Nam đối đầu với ĐT Indonesia ở vòng bán kết tranh hạng 9-12. Và trong trận đấu này, 2 tay vợt trẻ của Việt Nam đã thi đấu xuất sắc đánh bại đối thủ với tỷ số chung cuộc 2-1 để giành quyền đi tiếp vào chung kết tranh hạng 9-10, đây cũng là chiến thắng thứ 2 của tuyển trẻ nữ Việt Nam trên đất Ấn Độ.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Ngày 7-4, chung kết Vòng loại Giải Junior Billie Jean King Cup khu vực Châu Á/Thái Bình Dương năm 2022 đã bước sang ngày thi đấu thứ 4 với trận Bán kết giữa ĐT quần vợt nữ trẻ Việt Nam và ĐT Indonesia.
 
Gặp ĐT Indonesia tại vòng Bán kết tranh hạng 9-12, ĐT Việt Nam đã có màn thể hiện tốt hơn và đem về chiến thắng 2-1. Hồng Hạnh tiếp tục mở màn thành công, Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi dù đã thi đấu ngày càng hay hơn nhưng kém chút may mắn để đối thủ thắng ở ván đơn thứ 2 trước tay vợt Maisaroh Kholisa Siti (Indonesia). Tuy nhiên, ở trận đấu quyết định Ngọc Nhi và Hồng Hạnh đã cho thấy sự ăn ý và nhịp nhàng để giành chiến thắng chung cuộc.
 
Hình ảnh: Tuyển nữ trẻ Việt Nam có chiến thắng thứ 2 tại chung kết vòng loại Giải Junior Billie Jean King số 1
VĐV Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi cùng HLV Đặng Ngọc Nhi và VĐV Maisaroh Kholisa Siti (Indonesia)

Cụ thể, ở ván đơn đầu tiên, tay vợt Ngô Hồng Hạnh đã cho thấy sự lì lợm trong lối đánh khi hạ gục đối thủ Hartono Joanne Lynn sau 3 giờ thi đấu. Hồng Hạnh có lợi thế dẫn trước 6/3 ở ván 1, nhưng đã bị Hartono ngược dòng cân bằng thế trận khi vào đến ván 2 với tỷ số 3/6. Tại set 3 quyết định, 2 tay vợt so kè từng điểm số dẫn tới loạt tie-break. Tại đây, Hồng Hạnh chơi bùng nổ, qua đó giành match-point và chiến thắng với tỷ số chung cuộc 6/3, 3/6, 7/6(1).
 
Hình ảnh: Tuyển nữ trẻ Việt Nam có chiến thắng thứ 2 tại chung kết vòng loại Giải Junior Billie Jean King số 2
VĐV Ngô Hồng Hạnh cùng HLV Đặng Ngọc Nhi và VĐV Hartono Joanne Jynn
 
Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi gác với tỷ số 6/4, 6/3 và dẫn Bán kết vào trận đôi quyết định.
Sự ăn ý của cặp đôi Ngô Hồng Hạnh/ Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi đã được thể hiện tại trận đôi, 2 cô gái Việt Nam nhanh chóng giành phần thắng trước cặp đôi Azizah Tiara Naura Nur/ Maisaroh Kholisa Siti với tỷ số 6/1, 7/5 và đem về chiến thắng tại Bán kết cho ĐT Việt Nam với tỷ số chung cuộc 2-1.
 
Giành quyền đi tiếp vào Chung kết tranh hạng 9,10 vào ngày 8-4, ĐT Junior Billie Jean King Cup Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán với ĐT Iran (ĐT vừa hạ gục ĐT Mông Cổ tại Bán kết).
 
L.Vũ
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN