Tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 3 vòng bảng giải quần vợt Billie Jean King Cup nhóm II khu vực châu Á/ Thái Bình Dương 2022

Thi đấu kiên cường và giành chiến thắng sít sao 2-1 trước ĐT quần vợt nữ Iran, Đào Minh Trang và các đồng đội đã khép lại vòng bảng A với xếp vị trí thứ 3 chung cuộc (2 thắng, 2 hòa), thành tích này cũng đã giúp tuyển quần vợt nữ Việt Nam trụ hạng thành công ở nhóm II.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Diễn biến của ngày thi đấu này diễn ra hết sức gay cấn và hấp dẫn. Ở trận mở màn, Đào Minh Trang so tài với Yazdani Yasaman. Ngay từ khi bắt đầu, trận đấu đã diễn ra hết sức hấp dẫn và kich tính khi cả hai tay vợt đều giành được 2 break để hòa nhau 4/4. Ở game bản lề thứ 9, Minh Trang thi đấu xuất sắc để giành lấy break quan trọng và thắng set đầu với cách biệt 6/4. Tuy nhiên sang set 2, Yazdani Yasaman đã chơi áp đảo với việc giành đến 3 break để thắng 6/1.
 
Sau khi bị đối thủ dẫn trước 0/3 ở set 3, nữ tay vợt của Việt Nam như bừng tỉnh để giành lại break, san hòa cách biệt 3/3. Trong thế trận giằng co, Minh Trang bị mất break ở game thứ 9, thua set đấu quyết định với tỉ số 4/6, qua đó thua chung cuộc với tỉ số 1-2.
 
Trận đơn nữ thứ 2 là màn đọ sức giữa Savanna Lý Nguyễn và Zanjani Fatemeh Alsadat. Với quyết tâm đòi lại lợi thế, nữ tay vợt 21 tuổi của Việt Nam thi đấu cực hay, áp đảo hoàn toàn đối thủ để thắng liền 2 set với cùng cách biệt 6/0 chỉ sau 42 phút thi đấu.
 
Bước vào trận đôi nữ quyết định, Savanna Lý Nguyễn đánh cặp cùng Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi đối đầu với cặp Yazdani Yasaman và Zohourian Mehraneh. Hai tay vợt nữ của Việt Nam nhập cuộc tốt khi có break ở ngay game đầu tiên để dẫn trước 2/0. Tuy nhiên đến game thứ 4, Yasaman và Mehraneh đòi lại được break để cân bằng tỉ số 2/2. Đến game thứ 7, Ngọc Nhi và Savanna một lần nữa bẻ được game giao bóng của đối thủ để dẫn 4/3. Lần này, hai tay vợt nữ Việt Nam đã bảo vệ tốt lợi thế để thắng set đầu 6/4.
 
 
Hình ảnh: Tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 3 vòng bảng giải quần vợt Billie Jean King Cup nhóm II khu vực châu Á/ Thái Bình Dương 2022 số 1
 

Kịch bản set 2 khá giống với set đầu khi Ngọc Nhi và Lý Nguyễn có break ngay ở game đầu tiên. Đến game thứ 6, Yasaman và Mehraneh đòi lại break nhưng liền ở game tiếp theo, hai tay vợt nữ của Việt Nam tái lập lợi thế dẫn trước và thắng set đấu này cũng với cách biệt 6/4, qua đó giúp tuyển nữ Việt Nam thắng ngược Iran với tỉ số chung cuộc là 2-1.
Ngày mai, tuyển nữ Việt Nam sẽ chạm trán tuyển Malaysia để tranh vị trí 5-6.
Lê Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN