Tuyển Rowing và Canoeing TP.HCM giành 5 HCV tại giải các CLB mạnh toàn quốc

Tin vui từ đội đua thuyền thành phố, khi ở ngày thi đấu cuối cùng các nội dung Canoeing, với các VĐV nòng cốt như Nguyễn Minh Tuấn, Phạm Quốc Huy, Nguyễn Luân Thường, Nguyễn Văn Trãi, Phan Nguyễn Văn Tiến đã thi đấu bùng nổ, bỏ xa đối thủ để mang về 3 HCV cho đội ở các nội dung K1 200m nam, C 200m nam và C 500m nam.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8

Khởi tranh từ ngày 29/6, tại hồ Đồng Nghệ (Đà Nẵng), Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các CLB toàn quốc năm 2020 đã diễn ra hết sức gay cấn với sự cạnh tranh quyết liệt tới từ các CLB có phong trào đua thuyền mạnh như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Đà Nẵng… và TP.HCM.

Hình ảnh: Tuyển Rowing và Canoeing TP.HCM giành 5 HCV tại giải các CLB mạnh toàn quốc số 1

Sau khi kết thúc các nội dung của Rowing, đoàn thành phố tạm “bỏ túi” 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ ở các nội dung như Thuyền 4 mái chèo đơn nam, Thuyền đôi mái chèo đơn nam…

Đây là các nội dung thế mạnh mà các tay chèo chủ lực cho đoàn thành phố như Phan Mạnh Linh, Lê Mậu Trường , Khúc Tiến Dũng, Lê thắng, Hoàng Văn Đạt… “ưa thích”, bởi những VĐV này đều là những tuyển thủ quốc gia, từng giành HCĐ SEA Games 30, và 2 tấm HCV từ giải Vô đich Cúp Châu Á diễn ra vào cuối năm ngoái. Đặc biệt trong giải đấu cúp này, 2 tay chèo của đội đua thành phố còn là đối thủ của nhau khi cạnh tranh tấm HCV ở nội dung M2 – khi đó thành phố cử 2 thuyền tham dự.

Hình ảnh: Tuyển Rowing và Canoeing TP.HCM giành 5 HCV tại giải các CLB mạnh toàn quốc số 2

Khi về đích, hầu hết VĐV của thành phố đều tỏ rõ sức mạnh vượt trội khi thi đấu đồng đều, có nhịp điệu và bỏ khá xa so với đối thủ cạnh tranh.

Hình ảnh: Tuyển Rowing và Canoeing TP.HCM giành 5 HCV tại giải các CLB mạnh toàn quốc số 3

Đây cũng là giải đấu rất ý nghĩa đối với tuyển thủ quốc gia Rowing Phan Mạnh Linh khi anh đã lập cú đúp HCV nhưng chưa kịp bước lên bục chiến thắng thì đã phải vội vã ra sân bay, nhằm đáp chuyến bay ra Hà Nội để kịp có mặt trong lễ đính hôn với vị hôn thê trong ngày, được biết cô dâu Đinh Thị Hảo là người Sơn La, và cũng là thành viên đội tuyển quốc gia từng giành HCB Asiad năm 2018.

Bước sang nội dung Canoeing, các VĐV sẽ thi đấu 36 nội dung của thuyền Canoe và Kayak dành cho cả nam và nữ, gồm thuyền đơn, thuyền đôi, thuyền 4 với 3 cự ly 200 mét, 500 mét, 1.000 mét.

Hình ảnh: Tuyển Rowing và Canoeing TP.HCM giành 5 HCV tại giải các CLB mạnh toàn quốc số 4

Ở các nội dung chung kết thuyền Canoeing(6/7), Ở nội dung K1 500m nam, Nguyễn Minh Tuấn mặc dù đã rất cố gắng và chỉ để thua đoàn Bạc Liêu ở những mét cuối cùng, qua đó mang về tấm HCB cho đoàn. Đến buổi chiều cùng ngày, Minh Tuấn sát cánh cùng các VĐV canoeing thành phố là Phạm Quốc Huy, Nguyễn Luân Thường, Nguyễn Văn Trãi, Phan Nguyễn Văn Tiến để có được phong độ thi đấu xuất sắc khi lần lượt cán đích đầu tiên, giành 3 HCV cho đội ở các nội dung K1 200m nam, C 200m nam và C 500m nam.

Ông Hoàng Đức Tân, đại diện lãnh đội TP.Hồ Chí Minh đánh giá: “Giải năm nay có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn. Với sự nỗ lực tập luyện của các VĐV trong thời gian qua. Giải đấu nhằm giúp các vận động viên được thi đấu tăng cường sự cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Đây cũng là dịp để đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện của các đơn vị trong cả nước và chuẩn bị lực lượng vận động viên cho SEA Games 31 sắp tới”.

Kết thúc Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các CLB toàn quốc năm 2020 năm nay, đoàn TP.HCM giành tổng cộng 5 HCV 3 HCB 4 HCĐ, qua đó hoàn thành chỉ tiêu mà bộ môn đề ra trước giải.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN