U17 Thanh Hoá có quyền tự quyết ở vòng loại U17 Quốc gia 2020

Đội bóng trẻ xứ Thanh vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp ở vòng loại U17 Quốc gia dù họ phải gặp SLNA ở trận đấu cuối cùng.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Sau lượt đấu ngày 1/8, VCK U17 Quốc gia đã xác định được 7 đại diện bao gồm 5 đội nhất bảng và 2 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Với việc chủ nhà của giải đấu là U17 PVF giành ngôi đầu bảng A, suất của họ sẽ được chuyển lại cho một đội nhì có thành tích tốt thứ 3 trong 5 bảng. Lúc này, đội bóng xếp nhì bảng có thành tích tốt thứ 3 là Hà Nội với 15 điểm và hiệu số +7.
 
>>> Vòng loại World Cup 2022: Các đối thủ ĐT Việt Nam lâm nguy trước loạt trận tháng 10

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020


Hình ảnh: U17 Thanh Hoá có quyền tự quyết ở vòng loại U17 Quốc gia 2020 số 1

U17 Thanh Hoá còn nguyên quyền tự quyết ở vòng loại U17 Quốc gia

Đã có 4/5 bảng đấu kết thúc nên chỉ có đội xếp nhì bảng B có thể vượt qua được Hà Nội. Xếp nhì bảng B là Thanh Hoá với hiệu số +5. Nếu thầy trò HLV Lê Hồng Minh hoà ở lượt cuối, họ có 15 diểm như Hà Nội FC nhưng kém về hiệu số. Có nghĩa rằng Thanh Hoá bắt buộc phải đánh bại SLNA ở lượt đấu cuối cùng.
 
Đội bóng xứ Nghệ đứng đầu bảng và còn 2 lượt chưa đá nhưng họ xem như đã hết động lực thi đấu. 16 điểm sau 6 trận, hơn đội xếp thứ 3 SHB.Đà Nẵng 8 điểm và đá ít hơn 1 trận, SLNA chắc chắn có suất tại VCK U17 Quốc gia dù họ có đứng nhì bảng. HLV Lê Kỳ Phương hoàn toàn có thể lựa chọn những cầu thủ ít được thi đấu để tạo thêm cơ hội cho họ. Đó là cơ sở để Thanh Hoá có thể hy vọng vào một kết quả thuận lợi trước SLNA.
 
Bảng B cũng là bảng đấu duy nhất phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Lý do là bởi địa phương đăng cai Thừa Thiên Huế khá gần với tâm dịch Đà Nẵng. Để đảm bảo an toàn cho 5 đội bóng và thực hiện đúng với tinh thần chống dịch của Chính phủ, VFF quyết định hoãn bảng đấu này và đây có thể xem là cơ may cho Thanh Hoá.
 
Còn nhớ ở VCK U17 Quốc gia năm 2020, Thanh Hoá chính là đội lên ngôi vô địch khi họ đánh bại U17 PVF trong loạt sút luân lưu định mệnh. 
 
TT
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN