U17 Thanh Hoá giành tấm vé cuối cùng đến VCK U17 Quốc gia

Dựa theo đề xuất và thống nhất của các đội bóng tại bảng B vòng loại U17 Quốc gia, VFF đã chấp thuận kết quả cuối cùng của bảng đấu dù còn một lượt trận nữa chưa diễn ra.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Ở vòng loại giải U17 Quốc gia 2020, đã có 4 bảng đấu A,C,D,E được hoàn thành trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng. Riêng bảng B được tổ chức ở Huế còn hai lượt trận cuối vẫn chưa thể diễn ra do các hoạt động tập trung đông người bị tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu dừng khẩn cấp. Lý do là bởi địa phương này ngay sát tâm dịch Đà Nẵng.
 
>>> Thêm tuyển thủ nữ Việt Nam xuất ngoại

>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

 

Hình ảnh: U17 Thanh Hoá giành tấm vé cuối cùng đến VCK U17 Quốc gia số 1

U17 Thanh Hoá có tấm vé cuối cùng đến VCK U17 Quốc gia

Lúc này, U17 SLNA là đội dẫn đầu bảng với 16 điểm sau 6 trận, vị trí thứ 2 thuộc về U17 Thanh Hoá với 14 điểm sau 7 trận đấu, xếp thứ 3 là U17 SHB.Đà Nẵng với 8 điểm sau 6 trận đấu. Do chủ nhà U17 PVF đứng đầu bảng A nên sẽ có thêm 4 đội nhất bảng và 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất được chọn vào vòng chung kết.
 
Nếu giành thắng lợi trước U17 SLNA (đã chắc chắn vào vòng trong do có điểm số cao hơn 2 đội nhì bảng A và D), U17 Thanh Hoá có được 17 điểm và cũng có 1 suất vào vòng chung kết. Trong khi đó, dịch Covid-19 khiến U17 SHB.Đà Nẵng không thể tập luyện trong hơn 1 tháng qua, bởi vậy họ đã thống nhất cùng các đội khác công nhận luôn thành tích của bảng B ở thời điểm dừng giải đấu.
 
Đồng thời, Ban chấp hành VFF dựa theo những quy định và điều lệ của VCK U17 Quốc gia cũng đã thống nhất 8 đội dự giải là: PVF (chủ nhà, nhất bảng A), Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa (bảng B), Hoàng Anh Gia Lai, Phú Yên (bảng C), Sài Gòn (bảng D) và Đồng Tháp, Học viện Nutifood (bảng E). U17 Thanh Hoá mới đá 7 trận nên các đội nhì bảng khác sẽ không được tính điểm số ở lượt trận thứ 8 vào thành tích chung cuộc. Sau khi trừ điểm, U17 Thanh Hoá là một trogn 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.
 
Đây là tấm vé có phần may mắn với với U17 Thanh Hoá khi họ đang là đương kim vô địch của giải đấu. Dẫu sao, 17 Thanh Hoá vẫn có quyền tự quyết trong tay trước một đối thủ đã hết mục tiêu và tấm vé này cũng phản ánh đúng tương quan sức mạnh của các đội bóng.
 
VCK U17 Quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 28/9 tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF tại Hưng Yên.
 
Thế Sơn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN