U17 Việt Nam chạy đà hoàn hảo trước trận đấu với U16 FC Koln dưới trời mưa tầm tã

Hôm nay, U17 Việt Nam tiếp tục ra sân tập luyện tại học viện của FC Koln. Buổi tập luyện này nằm trong dự án Vườn ươm bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức, được thiết kế bởi Next Media, phối hợp cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Bundesliga. Ngày hôm nay tiếp tục là một buổi tập luyện dưới mưa của U17 Việt Nam.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Sau một buổi luyện công dưới trời mưa lạnh vào ngày hôm qua, có vẻ các cầu thủ trẻ của Việt Nam đã quen với điều kiện thời tiết khắc nghiệt này. Sau buổi tập khởi động kéo dài khoảng 1 tiếng, các cầu thủ của U17 Việt Nam bước vào trận giao hữu với FC Koln International, gồm những cầu thủ từ nhiều quốc gia khác nhau đang tham gia một dự án tại FC Koln kéo dài trong khoảng 3-4 tháng.
 
Hình ảnh: U17 Việt Nam chạy đà hoàn hảo trước trận đấu với U16 FC Koln dưới trời mưa tầm tã số 1


Nhìn một cách tổng quan, những cầu thủ này có thể hình và thể trạng hơn rất nhiều so với các cầu thủ của U17 Việt Nam. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật và tư duy chơi bóng, các cầu thủ của U17 Việt Nam có phần nhỉnh hơn. Chính vì điều này, sau 80 phút của trận giao hữu, các cầu thủ của U17 Việt Nam đã có chiến thắng 3-1 nhờ những pha lập công của Long Vũ, Công Phương và Trịnh Văn San. Thế nhưng, trận thắng này vẫn để lộ ra một số điểm yếu của U17 Việt Nam, đặc biệt là trong khâu dứt điểm.

Sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, ngoài mục đích tập luyện, chúng ta cũng phải làm quen với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Dù không phải là đội chuyên nghiệp nhưng FC Koln International có lợi thế về thể lực, thể chất. Mặc dù chúng ta thắng nhưng qua đây cũng rút được nhiều bài học kinh nghiệm. Tôi muốn các học trò phải thích nghi, làm quen với điều kiện khó khăn. Vì không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện thuận lợi để thi đấu. 

Dù đây chỉ là một trận đấu giao hữu thêm không nằm trong kế hoạch của chuyến tập huấn, nhưng vẫn có thể thấy sự nghiêm túc trong thi đấu của các cầu thủ và chỉ đạo của ban huấn luyện U17 Việt Nam. Đây có thể được coi là một bước chạy đà tương đối hoàn hảo của U17 Việt Nam trước cuộc đối đầu chính thức với U16 FC Koln vào giữa tuần này.
 
PV
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN