U19 quốc gia: Hà Nội nguy cơ bỏ giải, HAGL rộng cửa vào VCK?

Hà Nội đứng trước nguy cơ bỏ giải U19 quốc gia 2022 do có nhiều trường hợp được phát hiện nhiễm Covid-19, điều này càng giúp HAGL rộng cửa lọt vào Vòng chung kết?

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Ngày 15/2, giải U19 quốc gia 2022 sẽ chính thức khởi tranh với những trận đấu ở vòng loại của bốn bảng A, C, E và F. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban tổ chức có nhiều sự điều chỉnh về các quy định dịch tễ, phòng dịch bệnh. Trong đó, yêu cầu tất cả các thành viên tham dự bắt buộc phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên, nhất là trước mỗi lượt đấu.
 
Hình ảnh: U19 quốc gia: Hà Nội nguy cơ bỏ giải, HAGL rộng cửa vào VCK? số 1

U19 Hà Nội nguy cơ bỏ giải U19 quốc gia 2022

Một ngày trước khi vòng loại U19 quốc gia 2022 khởi tranh, ứng viên hàng đầu cho chức vô địch là Hà Nội đã phải nhận tin dữ kết quả xét nghiệm đã phát hiện thấy 20 trường hợp dương tính với Covid-19. Điều này chắc chắn khiến họ gặp nhiều khó khăn trên con đường chinh phục ngôi vô địch, nhưng cũng không thể loại trừ khả năng thầy trò HLV Lê Đức Tuấn phải bỏ giải vì không đủ lực lượng tối thiểu.
 
Hiện tại, nhằm thích ứng linh hoạt với diễn biến này, lịch thi đấu vòng loại của bảng C tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam đã phải điều chỉnh lại. Cụ thể, Hà Nội được hoán đổi nghỉ Lượt I ngày 15/02 và sẽ thi đấu trận đầu tiên vào Lượt II ngày 17/02. Qua đó giúp đại diện thủ đô có thêm thời gian chờ đợi các cầu thủ hồi phục để ra sân.
 
Tuy nhiên, cũng cần tính đến phương án đội bóng này tiếp tục phát sinh thêm những trường hợp nhiễm bệnh trong mấy ngày tới đây. Nếu vậy, khả năng Hà Nội bỏ giải là rất lớn. Còn nhớ Đồng Nai từng phải làm điều không mong muốn này tại U21 quốc gia 2021 diễn ra vào cuối năm ngoái vì có 7 ca dương tính Covid-19.

>>> U19 quốc gia: Bốc thăm lại bảng của Đông Á Thanh Hóa, SLNA
>>> Hà Nội và HAGL chung bảng ở vòng loại U19 Quốc gia

Trong trường hợp đấy, bảng C cũng chỉ còn lại bốn đội như bảng B và D đó là HAGL, Công An Nhân Dân, Khánh Hoà, Lâm Đồng. Cùng được đánh giá có cơ hội lớn để đi tiếp, vì vậy việc Hà Nội bỏ giải giúp đội bóng phố Núi bớt đi đối thủ cạnh tranh nặng ký, qua đó càng rộng cửa lọt vào Vòng chung kết.
 
Năm nay có 29 đội đăng ký tham dự vòng loại, ban tổ chức giải chia thành 6 bảng, cụ thể như sau: 1 bảng gồm 6 đội, 3 bảng gồm 5 đội và 2 bảng gồm 4 đội. Thời gian diễn ra vòng loại theo thể thức vòng tròn hai lượt từ 15/2 đến 10/3. Cụ thể lượt đi các bảng A, C, E, F khởi tranh từ ngày 15/02 đến 25/02, còn lượt về từ 28/2 đến 10/3.
 
Trong khi hai bảng B, D có bốn đội nên bắt đầu muộn hơn, lượt đi được tổ chức từ ngày 23/2 đến 01/3, lượt về từ ngày 04/3 đến 10/3. Để chọn ra 6 đội dẫn đầu và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất lọt vào vòng chung kết. Đội nhì bảng F sẽ không được tính thành tích đối đầu với hai đội cuối bảng, bảng A, C, E đội nhì sẽ không tính kết quả với đội cuối bảng nhằm so sánh thành tích với các đội nhì bảng khác để cân bằng số trận.

VIDEO: U23 VIỆT NAM THỜI HẬU CÔNG PHƯỢNG, QUANG HẢI: CẦN HƠN MỘT HAI LONG

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN