U19 Việt Nam chờ quyết định từ AFC

Thầy trò HLV Philippe Troussier vẫn đang nóng lòng chờ đợi quyết định có hay không việc vẫn tiếp tục tổ chức VCK U19 châu Á từ LĐBĐ châu Á (AFC).

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
U19 Việt Nam đã kết thúc đợt tập trung thứ 3 kéo dài hơn 10 ngày tại PVF. Trước khi chia tay nhau, thầy trò HLV Philippe Troussier đã có trận giao hữu với CLB Phố Hiến.
 
Dù để thua đối thủ 0-2 nhưng phù thủy trắng khá hài lòng với các học trò của mình. Ít nhiều ông đã có những quyết định về vấn đề nhân sự cho VCK U19 châu Á.
 
>>> Tiếp tục có tài trợ khủng, ĐT Thái Lan mơ vươn tầm thế giới
>>> 10 ngày tập trung, U22 Việt Nam có tới 4 cầu thủ chấn thương
 
Thế nhưng, việc VCK U19 châu Á có được diễn ra như kế hoạch hay không vẫn là một dấu chấm hỏi. Theo ông Hamidin Mohd Amin, chủ tịch LĐBĐ Malaysia cũng là Ủy viên BCH AFC, giải đấu lần này nhiều khả năng sẽ phải hoãn sang năm 2021 do dịch Covid-19.
 
Hình ảnh: U19 Việt Nam chờ quyết định từ AFC số 1
U19 Việt Nam chờ quyết định từ AFC 
 
Ngày 29/8 vừa qua, trong cuộc họp trực tuyến BCH AFC, AFC đã tính toán đến việc sẽ dời lịch thi đấu của VCK U19 châu Á sang năm sau. Mọi quyết định của AFC về giải đấu này sẽ được thông báo trong tuần này.
 
Nếu như VCK U19 châu Á hoãn tới năm sau, công tác chuẩn bị cho giải đấu của 16 đội tranh tài sẽ gặp nhiều khó khăn, mọi kế hoạch dự kiến tập trung của U19 Việt Nam trước khi sang Uzbekistan sẽ bị ảnh hưởng và đảo lộn.
 
Theo kế hoạch ban đầu, VCK u19 châu Á sẽ diễn ra từ ngày 14 - 30/10 tại Uzbekistan. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông báo nào được ra, bởi vậy thầy trò HLV Philippe Troussier vẫn phải chuẩn bị tinh thần thi đấu tốt nhất.
 
Hương Nguyễn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN