U19 Việt Nam: Vì Tuấn Anh đệ nhị, HLV Troussier đặt vấn đề với HAGL

HLV trưởng U19 Việt Nam ông Philippe Troussier đã phải làm việc và đặt vấn đề với HAGL về trường hợp của cầu thủ được mệnh danh là Tuấn Anh đệ nhị.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
U19 Việt Nam đang có đợt hội quân thứ ba trong năm nay để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2020 được tổ chức tại Uzbekistan vào tháng 10 tới. Sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp realtime RT-PCR và cho kết quả âm tính. Cả đội đã di chuyển đến Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF (Văn Giang, Hưng Yên) để tập luyện.
 
Hình ảnh: U19 Việt Nam: Vì Tuấn Anh đệ nhị, HLV Troussier đặt vấn đề với HAGL số 1

HLV Troussier làm việc với HAGL để Thanh Khôi thi đấu nhiều hơn

HLV Philippe Troussier tỏ ra lo ngại việc các cầu thủ ít thi đấu dẫn tới thiếu kinh nghiệm. Phù thủy trắng đã lấy trường hợp Thanh Khôi làm ví dụ, đồng thời tiết lộ từng thuyết phục lãnh đạo HAGL để anh ra sân nhiều hơn. Ông nói: "Có nhiều cầu thủ trẻ có khả năng nhưng rất ít được thi đấu mà chỉ được tập chay nên rất khó cho tôi trong việc xem xét tuyển chọn. Với tôi, trường hợp của cầu thủ Thanh Khôi (HAGL) là một ví dụ tiêu biểu về công việc cần làm trong đào tạo trẻ. Khôi không được thi đấu nhiều trong 2 năm qua, trừ giải U19 cùng với U19 HAGL.
 
Sau khi Khôi tham dự đội U19 vào năm ngoái, tôi có nhiều lần trao đổi thuyết phục với lãnh đạo CLB HAGL để cho Khôi thi đấu nhiều hơn nhưng vì nhiều lý do, mãi đến gần đây HAGL mới quyết định cho Khôi thi đấu nhiều hơn trong màu áo CAND ở giải hạng nhì. Như vậy sẽ tốt hơn cho Khôi và cả HAGL".

>>> U19 Việt Nam: Sao trẻ Viettel áp lực vì phải cạnh tranh với quân bầu Đức
>>> U19 Việt Nam căng sức rèn thể lực trong phòng tập Gym

Ông thầy người Pháp chia sẻ thêm về cầu thủ được mệnh danh Tuấn Anh đệ nhị: "Lợi thế của Thanh Khôi là sự đa năng. Ở HAGL, Khôi không được sử dụng như một tiền vệ mà là trung vệ. Đó là bằng chứng tiêu biểu cho việc chơi trung vệ không cần cao to trong việc tranh chấp miễn sao cầu thủ đó giỏi phòng ngự. Cá nhân tôi cũng nói với Khôi là không có sự mặc định nào cho em cả. Bởi trong tay tôi vẫn còn nhiều tiền vệ giỏi như Công Đến, Đức Phú… Tất cả đều là thử thách cho chính họ khi phải cạnh tranh vị trí và tạo ra cho tôi cơn đau đầu dễ chịu.
 
Tôi nghĩ mỗi cầu thủ có những đặc trưng riêng biệt. Ở trên sân, cá nhân ấy phải có sự tương thích với cả tập thể. Chúng ta không thể có 11 cá nhân với 11 sự khác biệt được. Với tư cách HLV trưởng, tôi sẽ đóng vai trò nhạc trưởng, dẫn dắt. Một cầu thủ như Khôi không thể quyết định được. Cậu ấy sẽ tuân thủ đấu pháp theo chỉ đạo của HLV đưa ra. Nhiệm vụ của họ được thực hiện theo quy định của Ban huấn luyện".
 
Nhằm giúp cầu thủ sớm làm quen với múi giờ thi đấu tại Uzbekistan, HLV Troussier đã bố trí buổi tập vào buổi tối. Cụ thể, từ ngày 22-27/8, U19 Việt Nam sẽ có buổi tập vào lúc 21h-22h. Ngày 24/7 là ngày tập nặng nhất khi các cầu thủ trẻ sẽ có 3 buổi tập theo 3 khung 7h-8h, 10h30- 1h30 và 21h-22h. Trong đó có 1 buổi tập trong phòng gym và 2 buổi trên sân bóng.

VIDEO: U19 VIỆT NAM VÀ NHIỆM VỤ U20 WORLD CUP 2021

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN