U22 Việt Nam gặp áp lực vì thành công của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019?

Trước những thành công vang đội của các lứa đàn anh trong năm vừa qua, ít nhiều áp lực cũng sẽ đến với U22 Việt Nam trong chặng đường sắp tới.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
HLV Nguyễn Quốc Tuấn trong buổi họp báo trước trận đấu gặp Ulsan Hyundai nói rằng các học trò của ông chẳng hề bị áp lực trước thành công của lứa đàn anh. Ông cho rằng đây là trận đấu của riêng U22 Việt Nam và trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản sẽ là bài học để các học trò của ông có thể nhìn vào đó để tìm kiếm cho mình những trải nghiệm.
 
>>>  U22 Việt Nam có dịp đọ sức sao Bosussia Dortmund
 
 
Hình ảnh: U22 Việt Nam gặp áp lực vì thành công của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019? số 1

U22 Việt Nam gặp áp lực vì thành công của đàn anh?

Lời nói của cựu HLV HAGL không hề sai, nhưng nếu nói rằng không có chút áp lực nào dành cho U22 Việt Nam thì chưa thật chính xác. Lúc này, màn trình diễn của những Quang Hải, Công Phượng, Ngọc Hải,...đang làm cho người hâm mộ chìm trong men say chiến thắng. Những cảm xúc thăng hoa ấy cứ đến liên tiếp trong suốt cả 1 năm và qua nhiều giải đấu với nhiều cấp độ.
 
Đỉnh cao ấy chưa hẳn là chức vô địch AFF Cup 2018 mà lại chính là thất bại với tỉ số 0-1 trước Nhật Bản. Ở đó, người ta nhìn thấy những tia hy vọng rất lớn về một màn lộ xác hoàn toàn và vươn lên tầm cao mới của bóng đá Việt Nam. Nhưng, bản thân mỗi khán giả cũng sẽ tự đặt câu hỏi rằng, những lứa cầu thủ sau đó sẽ thế nào, có đủ sức tiếp nối thành công của thế hệ đi trước, có thể là sự bổ sung cho những khiếm khuyết của ĐT Việt Nam bây giờ?
 
Hình ảnh: U22 Việt Nam gặp áp lực vì thành công của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019? số 2

U22 Việt Nam cần nhiều cơ hội để thử lửa

Vô hình chung, đó cũng là những áp lực của các cầu thủ trẻ U22 Việt Nam. Họ phải thể hiện mình với chính HLV để có cơ may được tham dự những giải đấu quốc tế. Lớn hơn là áp lực chứng tỏ rằng mình đủ sức để nối tiếp những thành công vừa qua. Có lẽ U22 Việt Nam cũng đừng quá lo lắng. Giờ đây, trong thời điểm mà tình yêu bóng đá của người hâm mộ đang ở mức cực đại, sự quan tâm cũng rất lớn, áp lực thể hiện là có nhưng đi kèm với đó cũng là sự cảm thông hơn nếu thành tích chưa đạt được như sự kì vọng.
 
Đây là lứa cầu thủ còn chưa thi đấu với nhau quá nhiều, vẫn còn tiềm năng để phát triển. Quan trọng các em cần có thật nhiều cơ hội để thi đấu với các đối thủ mạnh. Đây là điều mà VFF đang nỗ lực và cố gắng nhằm xây dựng tính kế thừa cho bóng đá Việt.
 
TT 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN