U22 Việt Nam và U19 Việt Nam nhận thông điệp World Cup từ VFF

Trong buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo VFF với các đội tuyển U19 và U22 Việt Nam, thông điệp về giấc mơ World Cup đã được truyền đến các cầu thủ

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Sáng nay (22/8), U22 Việt Nam và U19 Việt Nam đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo VFF trong thời điểm cả 2 đội tuyển này đang có mặt tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sau rất nhiều nỗ lực giữa mùa dịch Covid-19, các đội tuyển trẻ mới có thể tập trung với số lượng khá đông cầu thủ ngay cả khi đợt tập trung của đội tuyển quốc gia cũng đã bị huỷ bỏ.
 
>>> Thanh Hoá và kí ức khó quên vể thảm bại 8 bàn không gỡ tại Đồng Nai

>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

 
Hình ảnh: U22 Việt Nam và U19 Việt Nam nhận thông điệp World Cup từ VFF số 1

Lãnh đạo VFF trao đổi cùng HLV Troussier

Sau những thành công vang dội của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây, người hâm mộ cả nước và các nhà quản lý bóng đá dường như đã mạnh dạn hơn. Cùng với việc World Cup 2026 sẽ có 48 đội tham dự với 8.5 suất dành cho châu Á, giấc mơ World Cup đã gần hơn rất nhiều với các nền bóng đá đang phát triển trong đó có Việt Nam.
 
Tại buổi gặp gỡ, đại diện VFF là Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã nêu rõ mục tiêu ngắn hạn của U22 Việt Nam là SEA Games 31 trên sân nhà và vòng loại U23 châu Á 2020. Với U19 Việt Nam, đợt tập trung này có ý nghĩa rất quan trọng khi mục tiêu VCK U19 châu Á đã cận kề. Giải đấu này vẫn chưa có thông tin nào cho thấy sẽ bị hoãn và đây là bước tiền đề rất quan trọng để bóng đá trẻ Việt Nam đặt thêm những mục tiêu lớn khác.
 
Hình ảnh: U22 Việt Nam và U19 Việt Nam nhận thông điệp World Cup từ VFF số 2
 
Đồng thời, VFF cũng đặt niềm tin rất lớn với thế hệ các cầu thủ trẻ 1999 trở về sau của bóng đá Việt Nam. Ngoài những mục tiêu truyền thống như các giải đấu khu vực hay vượt qua vòng bảng giải đấu cấp châu lục, đã đến lúc bóng đá Việt Nam nghĩ đến World Cup. Cụ thể, World Cup 2026 chính là mục tiêu dài hơi trong 6 năm tới.
 
Lợi thế của bóng đá Việt Nam lúc này chính là sự quan tâm của cả xã hội cũng như những bước phát triển vượt bậc sau nhiều năm đầu tư cho bóng đá trẻ. Chúng ta có thể tận dụng chất xám của những chiến lược gia tài năng đã được kiểm chứng như "Phù thuỷ trắng" Philippe Troussier hay HLV Park Hang Seo vốn rất mát tay ở các giải đấu lớn.
 
Tuy nhiên, việc các thế hệ kế cận của những Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Quang Hải,..chơi chưa thực sự bùng nổ cũng đặt ra một dấu hỏi lớn. Dẫu vậy, các giải đấu trẻ vốn được xem là nơi thử lửa, tạo điều kiện phát triển cho các cầu thủ. Những bước đi đứng đắn, những khoản đầu tư giá trị sẽ là cơ hội mở ra con đường mới cho bóng đá Việt Nam.
 
T.Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN