U23 Việt Nam có thể bị phạt 10.000 USD nếu phá vỡ 'bong bóng'

BTC giải U23 Đông Nam Á đưa ra các quy định rất nghiêm ngặt trong việc phòng chống dịch Covid-19. Nếu như đội bóng nào vi phạm sẽ bị phạt số tiền lên đến 10.000 USD/lần vi phạm.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Do giải U23 Đông Nam Á diễn ra khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp nên BTC quy định rất nghiêm về các quy định phòng chống dịch. Trong đó việc sinh hoạt theo cơ chế bong bóng cũng được áp dụng và thực hiện nghiệm túc.
 
Đồng  thời theo quy định của BTC giải, các đội đều phải bắt buộc test nhanh trước và sau tất cả các trận đấu. Khi có biểu hiện, ho sốt, đau họng phải báo cho bác sỹ đội tuyển để kiểm tra đánh giá nghi ngờ có bị nhiễm Covid-19 hay không. Bác sỹ của đội sẽ báo cho bộ phận y tế của BTC.
 
>>> U23 Việt Nam không áp lực trước thành tích của ĐT Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam
>>> U23 Việt Nam rèn kỹ năng phối hợp, tập dứt điểm
 
Nếu kiểm tra nhanh cho kết quả dương tính thì sẽ thực hiện tiếp bằng phương pháp RT-PCR. Nếu kết quả PCR sau 2 lần đều âm tính sẽ được sinh hoạt bình thường. Tất cả các thành viên của đội phải đeo khẩu trang hoàn toàn trong quá trình sinh hoạt. Chỉ khi các cầu thủ tập luyện và thi đấu mới được bỏ khẩu trang, nhưng không tắm tại nơi tập luyện và thi đấu.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam có thể bị phạt 10.000 USD nếu phá vỡ 'bong bóng' số 1
U23 Việt Nam chủ động test nhanh Covid-19
 
Nếu không đảm bảo các quy định, sẽ bị phạt 10.000 USD/lần. Ở ngày thi đấu, các cầu thủ sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Nếu lần đầu cao hơn 37,5 độ sẽ vào phòng chờ cách ly 10 phút, sau đó đo lại. Nếu vẫn cao hơn 37,5 độ, cầu thủ ấy sẽ không được tham gia trận đấu và cách ly theo dõi. Các cầu thủ khi thi đấu không được ôm nhau ăn mừng bàn thắng, không khạc nhổ, không đổi áo, không bắt tay, không sử dụng đồ chung. Các cầu thủ dự bị và BHL bắt buộc phải đeo khẩu trang.
 
Do có những thay đổi về thời tiết, môi trường và khẩu vị nên các bác sỹ của U23 Việt Nam luôn theo dõi sát sức khỏe các thành viên trong đội để có những hỗ trợ kịp thời. Khi một số đội bóng phải rút lui vì nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 thì U23 Việt Nam luôn chủ động trong mọi tình huống. Đội đã tiến hành test nhanh và tất cả đều cho kết quả âm tính với Covid-19 để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho trận đấu ra quân sẽ diễn ra vào ngày 19/2.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN