U23 Việt Nam đối mặt với khó khăn về sân bãi khi đến Kyrgyzstan

ĐT U23 Việt Nam đã đến Kyrgyzstan - địa điểm thi đấu của bảng I, vòng loại U23 châu Á 2022. Tuy nhiên, vấn đề mà thầy trò HLV Park Hang Seo lo lắng hiện tại đó là vấn đề sân tập của nước chủ nhà không được như mong muốn.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Ngày hôm qua (20/10), HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách rút gọn 23 cầu thủ của ĐT U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2022. Tối cùng ngày cả đội đã di chuyển từ UAE sang Kyrgyzstan - địa điểm tổ chức bảng I của U23 Việt Nam.
 
>>> VFF đề nghị Bộ VH-TT-DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam
>>> HLV Kiatisuk lên kế hoạch trở lại Việt Nam
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam đối mặt với khó khăn về sân bãi khi đến Kyrgyzstan số 1
HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam đã đến Kyrgyzstan
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam đối mặt với khó khăn về sân bãi khi đến Kyrgyzstan số 2
 
Cả đội làm thủ tục thông quan nhanh chóng
 
Sau 3 giờ bay, cả đội đã hạ cánh an toàn tại thủ đô Bishkek. Tại thời điểm đội đặt chân tới Bishkek nhiệt độ ngoài trời khá lạnh, khoảng 9 độ C. Tuy vậy, các thành viên đội tuyển cảm thấy rất ấm lòng trước sự đón tiếp chu đáo, tận tình của BTC nước chủ nhà.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam đối mặt với khó khăn về sân bãi khi đến Kyrgyzstan số 3
Đội được bố trí 2 xe buýt để di chuyển
 
 
Nhờ sự chủ động của VFF trong công tác tiền trạm nên khi máy bay hạ cánh, toàn đội được bố trí khu vực riêng để làm thủ tục nhập cảnh. Quá trình thông quan của đội diễn ra rất nhanh gọn. ĐT U23 Việt Nam đã được bố trí 2 xe buýt riêng để phục vụ di chuyển. Khách sạn nơi thầy trò HLV Park Hang Seo đóng quân trong là một trong những khách sạn tốt nhất tại Bishkek. Khi về tới khách sạn, thầy trò HLV Park Hang Seo nhanh chóng nhận phòng, dùng bữa sáng và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam đối mặt với khó khăn về sân bãi khi đến Kyrgyzstan số 4
Cả đội di chuyển về khách sạn
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam đối mặt với khó khăn về sân bãi khi đến Kyrgyzstan số 5
và được nước bạn đón tiếp chu đáo
 
Về vấn đề sân tập, do có những hạn chế về cơ sở vật chất dành cho bóng đá, nên chất lượng các địa điểm tập luyện tại Bishkek không thực sự được như mong muốn. Đây cũng khó khăn chung mà các đội tham dự tại bảng I phải đối diện và cố gắng khắc phục để có được sự chuẩn bị tốt nhất.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam đối mặt với khó khăn về sân bãi khi đến Kyrgyzstan số 6
Cả đội được bố trí xét nghiệm Covid-19 ở khu vực riêng
 
 
Do đó để ĐT U23 Việt Nam có thể chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu, sáng nay lãnh đội Đoàn Anh Tuấn và 2 trợ lý HLV là Kim Hyun Tae và Park Kyuk Po đã đi kiểm tra tất cả các sân tập được BTC giới thiệu, sau đó sẽ có báo cáo cụ thể về ưu nhược điểm của từng sân tập để HLV Park Hang Seo đưa quyết định.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam đối mặt với khó khăn về sân bãi khi đến Kyrgyzstan số 7
Trong khi bác sĩ Choi làm việc với khách sạn về vấn đề dinh dưỡng của đội thì lãnh đội Trần Anh Tuấn cùng 2 trợ lý của HLV Park Seo đi kiểm tra sân bãi phục vụ cho việc tập luyện của đội.
 
Theo kế hoạch, chiều nay sau khi có kết quả xét nghiệm Covid-19, U23 Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại Kyrgyzstan. Cả đội sẽ có 6 ngày chuẩn bị cho trận đấu ra quân. Theo lịch thi đấu của AFC, ĐT U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10 và U23 Myanmar vào ngày 2/11. Cả hai trận đấu đều được diễn ra lúc 17 giờ (giờ Hà Nội).
 
VIDEO: ÁP LỰC CỦA THẦY PARK KHI TRỞ LẠI U23 VIỆT NAM
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN