U23 Việt Nam đổi nơi đóng quân trước thềm dự giải U23 Đông Nam Á

ĐT U23 Việt Nam của HLV Đinh Thế Nam sẽ di chuyển vào Bình Dương tập luyện trước khi sang Campuchia tham dự giải U23 Đông Nam Á.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Để chuẩn bị cho giải U23 Đông Nam Á, ĐT U23 Việt Nam đã hội quân và có gần 1 tháng tập luyện tại Hà Nội. Ban huấn luyện quyết định sẽ không xả trại để các cầu thủ về quê đón Tết nhằm đảm bảo quân số khi sang Campuchia dự giải. Lý do là bởi, hiện tại dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp, nhiều cầu thủ của các đội tuyển đã dương tính với Covid-19, thủ môn Trần Liêm Điều của đội cũng trở thành F0 cách đây không lâu.
 
>>> HLV ĐT Trung Quốc: 'Chúng tôi sẽ chơi 200% sức lực trước Việt Nam'
>>> Xuân Trường quyết cùng ĐT Việt Nam kiếm điểm trước Trung Quốc
 
Theo đó, đội tuyển chỉ nghỉ ngơi 2 ngày là ngày 31/1 và ngày 1/2 tức 29 và mùng 1 Tết Nhâm Dần. Sau đó, đội sẽ trở lại tập luyện vào ngày 2/2. Đến ngày 5/2 thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ di chuyển vào Bình Dương tập luyện và đến ngày 10/2 sẽ đáp chuyến bay sang Campuchia. U23 Việt Nam chọn Bình Dương làm nơi đóng quân bởi ở đây có khí hậu tương đồng với địa điểm diễn ra giải đấu, hơn nữa cơ sở vật chất tại đây cũng đáp ứng đủ yêu cầu để các cầu thủ tập luyện.
 
Giải U23 Đông Nam Á diễn ra từ ngày 14 - 26/2, ĐT U23 Việt Nam nằm ở bảng C cùng U23 Thái Lan và U23 Singapore. Đây là giải đấu mà nhiều đội cử lứa trẻ tham dự, trong đó U23 Việt Nam cử lứa U21 nhằm hướng đến SEA Games 32.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam đổi nơi đóng quân trước thềm dự giải U23 Đông Nam Á số 1
U23 Việt Nam sẽ di chuyển vào Bình Dương tập luyện trước khi sang Campuchia dự U23 Đông Nam Á
 
Trước khi nghỉ ngơi đón năm mới ở đại bản doanh Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, lãnh đạo VFF đã có buổi gặp gỡ, động viên đội tuyển U23 Việt Nam vào sáng nay 29/1. Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã động viên các cầu thủ đội tuyển: “Năm nay là một năm đặc biệt với bóng đá Việt Nam, các đội tuyển gần như không có thời gian nghỉ ngơi và đang tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho các trận đấu quốc tế quan trọng. Giải vô địch U23 Đông Nam Á tại Campuchia sắp tới là một giải đấu rất có ý nghĩa đối với bóng đá Việt Nam. VFF mong muốn các thành viên đội tuyển cố gắng tập luyện và thể hiện khao khát thi đấu trong các trận đấu sắp tới”.
 
Trong khi đó, HLV Đinh Thế Nam đã báo cáo tình hình tập luyện và kế hoạch của đội để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới. Ông chia sẻ: “Tính đến thời điểm hiện tại, ban huấn luyện đã có những tính toán và chuẩn bị về chiến thuật, các cầu thủ cũng đã làm quen dần với lối chơi của đội. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kế hoạch tập luyện của đội cũng đã phải thay đổi. Tuy nhiên, đội tuyển U23 đã thi đấu được 4 trận giao hữu.
 
 
Về chuyên môn, các cầu thủ đã dần có kết nối với nhau trong lối chơi và triển khai tấn công, dù có các trận thua nhưng cũng đã thể hiện được sự tiến bộ sau thời gian tập luyện. Trong thời gian tới toàn đội sẽ tiếp tục cải thiện các điểm cần khắc phục, tiếp tục phấn đấu hơn nữa để thi đấu tại đấu trường quốc tế, hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra".
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN