U23 Việt Nam: HLV Park Hang-seo gây bất ngờ trước ASIAD 2018

Không chỉ đang cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018 sắp tới, HLV Park Hang-seo còn có những tính toán, lo lắng về tương lai xa hơn.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Chiều 28/7 vừa qua, BHL U23 Việt Nam đã tiến hành cho các cầu thủ thực hiện bài kiểm tra về tốc độ và sức bền với những trang thiết bị đo đạc hiện đại. Kết quả, Lê Văn Sơn (HAGL) là người có tốc độ nhanh nhất, còn Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam FC) bền bỉ nhất. Dù vậy, con số chi tiết không được hé lộ.
Hình ảnh: U23 Việt Nam: HLV Park Hang-seo gây bất ngờ trước ASIAD 2018 số 1

HLV Park Hang-seo làm điều bất ngờ trước ASIAD 2018

Nhưng đó không chỉ dừng ở bài test thông thường, HLV Park Hang-seo tiết lộ đang xây dựng các chỉ số về cầu thủ Việt Nam. Ông nói “Tôi ngạc nhiên khi Việt Nam không có ‘bảo tàng’ lưu trữ dữ liệu về cầu thủ. Bảo tàng ở đây có nghĩa là những ghi chép tỷ mỉ, kỹ càng về các vấn đề liên quan đến y tế đối với cầu thủ. Đó là tiền sử các chấn thương của họ, về vị trí thi đấu mà họ từng đảm nhiệm. Mọi thứ đều rất thiếu. Những ghi chép này là thứ tối quan trọng đối với một HLV khi xây dựng một đội bóng. HLV đến sau lại phải làm lại từ đầu.

>>> Khán giả không được xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018
>>> Điểm đặc biệt ở vé xem U23 Việt Nam tại Cúp Tứ hùng?

Với tôi, trong thời gian tôi tại nhiệm ở Việt Nam, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện trong khả năng có thể về dữ liệu cầu thủ. Ghi chép hàng ngày về sức khỏe, thể lực cầu thủ để đưa ra phương án riêng cho từng người và cho toàn đội. Dĩ nhiên khi không có dữ liệu từ trước thì việc chọn lựa cầu thủ cũng có ảnh hưởng một chút. Tôi sẽ giao cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam những dữ liệu này và đây là tài liệu mật nên tôi không thể cung cấp cho báo chí được”.
 
U23 Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF diễn ra chiều 31/7, và trở về Hà Nội vào ngày 1/8. Đến ngày 3/8 đến ngày 7/8, thầy trò HLV Park Hang-seo tham dự giao hữu do VFF tôt chức gặp các đối thủ U23 Palestine, U23 Oman và U23 Uzbekistan diễn ra tại Hà Nội.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN