U23 Việt Nam tăng cường rèn chiến thuật đấu U23 Myanmar

Để chuẩn bị cho trận đấu quyết định tranh vé tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 với U23 Myanmar, U23 Việt Nam ngay lập tức quay trở lại tập luyện sau trận thắng tối thiểu trước U23 Đài Bắc Trung Hoa.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
U23 Việt Nam đã có trận ra quân đầy nhọc nhằn trước U23 Đài Bắc Trung Hoa trong khuôn khổ bảng I, vòng loại U23 châu Á 2022. Dẫu vậy, chiến thắng tối thiểu 1-0 của thầy trò HLV Park Hang Seo cũng được coi là một thuận lợi trong việc tranh vé tham dự vòng chung kết.
 
>>> AFC: U23 Đài Bắc Trung Hoa chơi tốt hơn U23 Việt Nam
>>> HLV Park Hang Seo thất vọng về trận thắng nhọc của U23 Việt Nam
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam tăng cường rèn chiến thuật đấu U23 Myanmar số 1
U23 Việt Nam ra sân tập ngay sau trận thắng nhọc trước U23 Đài Bắc Trung Hoa
 
Để chuẩn bị cho trận đấu mang tính quyết định trước U23 Myanmar, U23 Việt Nam đã ngay lập tức quay trở lại tập luyện. Trong buổi tập sáng 28/10 của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo chưa đưa ra yêu cầu gì đặc biệt cho các cầu thủ. Ông chia đội thành hai nhóm, nhóm các cầu thủ ra sân đá chính trong trận đấu hôm qua ở lại khách sạn tập phục hồi trong phòng Gym cùng bác sĩ Choi Ju Young. Nhóm còn lại ra sân tập luyện bình thường.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam tăng cường rèn chiến thuật đấu U23 Myanmar số 2
HLV Park Hang Seo chia đội thành 2 nhóm để tập
 
Thời tiết sáng nay ở thủ đô Bishkek khá đẹp, thuận lợi cho việc ra sân tập của các cầu thủ. Theo đó, buổi tập này HLV Park Hang Seo chú trọng rèn rũa chiến thuật và kỹ thuật cho các học trò. Ông thầy người Hàn Quốc cũng yêu cầu chuyên gia thể lực Cedric Roger trích xuất và phân tích dữ liệu GPS thu thập được từ các cầu thủ sau trận đấu với U23 Đài Bắc Trung Hoa để có giải pháp điều chỉnh kịp thời trong các buổi tập tới.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam tăng cường rèn chiến thuật đấu U23 Myanmar số 3
Đối với nhóm cầu thủ ra sân, BHL chú trọng rèn thêm về kỹ thuật và chiến thuật
 
Từ nay cho đến ngày thi đấu, U23 Việt Nam còn 5 ngày để rèn chiến thuật cũng như nghiên cứu về đối thủ. Theo HLV Park Hang Seo, việc được nghỉ dài ngày chưa chắc đã là tốt. Chia sẻ tại họp báo sau trận đấu với U23 Đài Bắc Trung Hoa hôm qua, ông nhận định: "Theo tôi, việc đó có 2 mặt tích cực và tiêu cực. Việc nghỉ lâu đôi khi làm các cầu thủ mất cảm giác. Còn lại thì tôi thấy rằng việc chúng tôi có điều kiện để quan sát Myanmar thi đấu cũng là một lợi thế. Tuy nhiên, điều này không phải là yếu tố quyết định đến chuyện thắng thua".
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam tăng cường rèn chiến thuật đấu U23 Myanmar số 4
Vấn đề thể lực cũng được HLV Park Hang Seo chú trọng
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam tăng cường rèn chiến thuật đấu U23 Myanmar số 5
U23 Việt Nam còn 5 ngày chuẩn bị cho trận đấu quyết định với U23 Myanmar
 
Về phía U23 Myanmar, cũng giống như U23 Việt Nam, họ cũng gặp rất nhiều khó khăn khi hội quân vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy vậy, LĐBĐ Myanmar cũng đã tạo điều kiện để U23 Myanmar có đợt tập huấn tại Dubai (UAE) trước khi sang Kyrgyzstan để tham gia cuộc đua tại bảng I.
 
Theo lịch thi đấu của AFC, trận đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar sẽ diễn ra lúc 17 giờ (giờ Hà Nội) ngày 2/11 tới đây.
 
VIDEO: HAI LONG CỨU THẦY PARK VÀ U23 VIỆT NAM
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN