UEFA không đầu hàng, V.League sẽ là biểu tượng chiến thắng Covid-19?

UEFA gửi đi thông điệp yêu cầu các liên đoàn thành viên hãy bình tĩnh, tìm phương án để đưa các giải đấu về đích một cách an toàn trước tình hình dịch bệnh.

>> Quang Hải không xứng đáng lọt vào top 3 QBV Việt Nam 2019?
>> Vì sao Hà Nội thận trọng với Đồng Tháp?
>> Cầu thủ DNH Nam Định sẽ giúp HLV Park Hang Seo làm mới ĐT Việt Nam?
8
Liên đoàn Bóng đá châu Âu đã gửi thư tới 55 liên đoàn thành viên với mong muốn các giải bóng đá ở các quốc gia tìm cách đối phó ảnh hưởng của dịch bệnh thay vì đầu hàng chấp nhận kết thuc sớm mùa giải. 
 

“Điều quan trọng hơn cả đó là ngay cả một dịch bệnh nghiêm trọng cũng không thể ngăn cản các giải đấu của chúng ta được định đoạt trên sân”. Quy định các giải đấu, các danh hiệu thể thao đều phải quyết định dựa trên kết quả thi đấu”. Sky News trích dẫn bài đăng của UEFA. 

“Là những người có trách nhiệm lãnh đạo, đây là điều chúng tôi phải đảm bảo cho đến khi khả năng cuối cùng tồn tại, các phương án, quy chế còn có thể hoạt động được”. Đai diện UEFA phát biểu. 
 
Hình ảnh: UEFA không đầu hàng, V.League sẽ là biểu tượng chiến thắng Covid-19? số 1

UEFA gửi thông điệp không đầu hàng dịch bệnh đến các liên đoàn thành viên

Thông điệp của UEFA xuất hiện sau khi Giải VĐQG Bỉ quyết định kết thúc sớm, chức vô địch đã được trao cho đội dẫn đầu Club Brugge. Quyết định của giải bóng đá số 1 nước Bỉ rất cố thể sẽ gây nên hiệu ứng lan toả khắp châu Âu.  Trước tình hình đó,  UEFA đã gấp rút gửi lời động viên tới các liên đoàn thành viên, sớm tìm phương án tiêp tục tổ chức giải đấu thay vì đầu hàng trước thách thức dịch bệnh. 

Mới đây Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) cũng đã lên phương án tổ chức cuộc họp tiếp theo nhằm tìm ra cách thức tổ chức Premier league 2019-2020 trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp tại đất nước này. Thông diệp của FA đó là phải bằng mọi cách đưa Giải Ngoại hạng Anh kết thúc trọn vẹn, quyết tâm thể hiện tinh thần chiến thắng cơn khủng hoảng đại dịch. 

Cách thức mà Liên đoàn Bóng đá Anh muốn áp dụng đó là  tổ chức theo hình thức tập trung cách ly tại miền Trung nước Anh. Với phương án đá không khán giả ở các sân bóng trung lập sẽ tránh được sự lây lan của Covid-19, đồng thời giúp giải đấu về đích như nguyện vọng chung của nhiều đội bóng tại Premier league 2019-2020. 
 
Hình ảnh: UEFA không đầu hàng, V.League sẽ là biểu tượng chiến thắng Covid-19? số 2

VPF đang nỗ lực để đưa LS V.League 2020 về đích như một cách thể hịện tinh thần chiến thắng đại dịch

Trước đó, Cty Cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) cũng đã đề phương án tương tự như giải ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, ý tưởng này đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Có gần nửa đội bóng ủng hộ đá theo lịch mới của VPF nhưng cũng đã có không ít đội phản đối, bỏ phiếu trắng, thậm chí yêu cầu huỷ giải chờ sang năm 2021 tổ chức lại. 

Nhìn từ câu chuyện của bóng đá châu Âu để thấy, bóng đá Việt Nam nếu tiếp tục nỗ lực, có được sự đồng lòng sẽ có khả năng thành công cao hơn, đưa LS V.League về đích an toàn bởi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt nhất thế giới. 

LS V.League 2020 nếu không thể tổ chức sẽ gây nên cuộc khủng hoảng tài chính cho các đội bóng và các cầu thủ. Với nhiều người, bóng đá là cuộc chơi nhưng với các cầu thủ chuyên nghiệp, nhân viên CLB thì đó là công việc mưu sinh, nếu không thể hoạt động, họ đứng trước nguy cơ mất thu nhập, mất việc tạo tiền đề cho đợt khủng hoảng tiếp theo trong tương lai gần. 

Bức tâm thư của UEFA cũng chính là thông điệp mà VPF muốn gửi đến các đội bóng ở LS V.League 2020. Tất cả những người có trách nhiệm với bóng đá Việt Nam không thể ngồi yên, hãy cùng làm việc, tìm ra phương án sớm và tốt nhất để giúp giải đấu thành công, thể hiện hiện tinh thần không sợ hãi và đầu hàng trước cơn khủng hoảng đại dịch toàn cầu. 
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN