V-League 2021 bị huỷ bỏ và nỗi tiếc nuối mang tên HAGL

Ngày 23/9 vừa qua, VFF đã ra Nghị quyết số 257/NQ-BCHLDBĐVN về việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 với điều kiện chuyên môn như sau: Không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân theo Điều lệ tại các giải bóng đá VĐQG LS 2021, giải bóng đá hạng Nhất QG LS 2021 và giải bóng đá Cúp QG Bamboo Airways 2021.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8

Với quyết định này của VFF, HAGL dù đã dẫn đầu bảng xếp hạng LS V-League 2021 sau 12 vòng đấu, tức là cho tới khi giải tạm dừng, nhưng do LS V-League 2021 chưa đi hết giai đoạn lượt đi nên đội bóng phố núi không được công nhận danh hiệu vô địch dành cho đội dẫn đầu.

Đây là một kết cục hết sức đáng tiếc với HAGL, bởi đội bóng chủ sân Pleiku dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk đã thi đấu rất ấn tượng ở mùa giải 2021 và đang tràn đầy cơ hội đoạt chức vô địch nếu như LS V-League 2021 tiếp tục được tổ chức, bởi HAGL chỉ còn cách ngôi vị cao nhất có 6 trận đấu, bao gồm 1 trận đấu ở giai đoạn 1 và 5 trận đấu của giai đoạn 2, mà thôi.

Hình ảnh: V-League 2021 bị huỷ bỏ và nỗi tiếc nuối mang tên HAGL số 1

Cũng phải nói rằng một trong những nguyên nhân dẫn tới sự khởi sắc mạnh mẽ của HAGL ở mùa bóng 2021 là phong độ xuất sắc của dàn ngoại binh cùng với sự sa sút của một số tên tuổi lớn như CLB Hà Nội hay B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng... nên thầy trò HLV Kiatisuk mới vững vàng ngự trị trên vị trí số một lâu như vậy.

Còn tình hình của mùa bóng 2022 chắc chắn sẽ có sự thay đổi, khi CLB Hà Nội đã có hẳn một năm để làm quen với HLV Park Choong Kyun, SHB Đà Nẵng được chào đón sự trở lại của HLV Phan Thanh Hùng, còn Bình Định vụt trở thành một thách thức đáng kể với sự tăng viện nhân sự mạnh mẽ, còn Viettel thì vẫn còn nguyên phẩm chất và sức mạnh của nhà ĐKVĐ.

Trong khi đó, bản thân HAGL của mùa giải 2022 sẽ không phải là HAGL của mùa bóng 2021, khi đội bóng chủ sân Pleiku chia tay 2 nhân tố chủ chốt ở hàng thủ là trung vệ Kim Dong Su (trở về Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự) và Damir Memovic (không được gia hạn hợp đồng), và cho đến giờ HAGL vẫn chưa tìm được nhân sự phù hợp để thay thế 2 cái tên này.

HAGL may mắn vẫn giữ chân được tiền đạo Washington Brandao nhưng thực ra chất lượng của hàng thủ mới là nhân tố có ý nghĩa quyết định với khả năng thành bại của đội bóng phố núi, và không biết mùa sau HAGL liệu có còn cơ hội vươn lên vị trí số một trên bảng xếp hạng nếu như thiếu vắng Kim Dong Su và Memovic ở hàng thủ.

Trong thời điểm VFF và VPF còn chưa quyết định sẽ huỷ bỏ LS V-League 2021, nếu như HAGL lên tiếng mạnh mẽ ủng hộ phương án tiếp tục tổ chức giải đấu thì họ có khả năng sẽ giành được chiếc Cúp vô địch V-League thứ 3 trong lịch sử CLB, vì không phải tất cả các đội bóng ở LS V-League đều tán thành phương án huỷ giải.

Thế nhưng, HAGL lại không làm như vậy, và không ai dám chắc còn lần nào nữa họ lại có thể đến gần với chức vô địch V-League như ở mùa giải 2021, khi mà họ đã có trong tay gần như mọi lợi thế nhưng rồi cuối cùng họ lại tự mình từ bỏ tất cả.

Nếu vì một lý do nào đấy mà thế hệ Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn không thể có được một chức vô địch V-League trong màu áo HAGL thì mùa bóng 2021 hẳn sẽ là tiếc nuối lớn nhất của họ.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN