V-League 2022 thích ứng an toàn với dịch bệnh

Một trong những thay đổi được quan tâm nhất của V-League 2022 là việc chỉ cách ly cầu thủ bị nhiễm Covid-19, hay còn gọi là F0, trong khi các trường hợp tiếp xúc gần khác, còn được gọi là F1, vẫn sẽ thi đấu như bình thường.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8

Một trong những thay đổi được quan tâm nhất của V-League 2022 là việc chỉ cách ly cầu thủ bị nhiễm Covid-19, hay còn gọi là F0, trong khi các trường hợp tiếp xúc gần khác, còn được gọi là F1, vẫn sẽ thi đấu như bình thường.

Thay đổi này giống với những gì áp dụng tại các giải VĐQG châu Âu cũng như một số giải VĐQG hàng đầu châu Á như J-League hay K-League.

Đây là sự khác biệt lớn trong quy chế so với mùa giải 2021. Năm ngoái, vòng 13 V-League 2021 đã phải tạm hoãn vì các cầu thủ SLNA tiếp xúc với F1 của một người nhiễm Covid-19, và cuối cùng cả 3 giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đều bị huỷ bỏ.

Tất cả chúng ta đều biết quyết định huỷ bỏ nói trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào đến bóng đá Việt Nam, khi chỉ vì một số CLB quyết liệt đòi huỷ giải để tiết kiệm tiền lương và tiền lót tay của cầu thủ mà cuối cùng biết bao hệ luỵ đáng tiếc đã xảy ra.

Hình ảnh: V-League 2022 thích ứng an toàn với dịch bệnh số 1

Còn nhớ ở thời điểm VPF đưa ra phương án tạm hoãn LS V-League 2021 tới tháng 2/2022, lãnh đạo những CLB quyết liệt đòi huỷ giải đều phản đối cột mốc này với lý do không thể biết tới thời điểm tháng 2/2022 thì LS V-League 2021 có thể trở lại thi đấu được hay không.

Cuối cùng thì thực tế đã cho thấy tầm nhìn của VPF và tầm nhìn của lãnh đạo những CLB kể trên có sự khác biệt lớn đến thế nào, khi bây giờ mới là những ngày đầu tiên của tháng 1 năm 2022 mà cả nước đã bước vào trạng thái bình thường mới, linh hoạt trong công tác chống dịch, và một điểm nóng về dịch bệnh trong năm 2021 là TP.HCM cũng đã được công nhận là vùng xanh với tỷ lệ nhiễm bệnh và tỷ lệ tử vong rất thấp so với thời kỳ đỉnh dịch.

Và một lần nữa VPF lại chứng tỏ tầm nhìn và khả năng hoạch định chiến lược của mình khi cho phép áp dụng hình thức thi đấu chỉ cách ly F0, còn F1 vẫn ra sân như bình thường như các giải VĐQG trên thế giới đang vận hành.

Quyết định của VPF sẽ khiến mùa giải 2022 không còn bị đối mặt với nguy cơ hoãn hoặc huỷ như năm 2020 và 2019, và các đội bóng có thể yên tâm đầu tư để thi đấu với mục đích giành được thứ hạng tốt nhất.

Bản thân VPF cũng như các CLB chuyên nghiệp đều có thể yên tâm với quyết định này bởi Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ bao phủ tiêm chủng hàng đầu khu vực, và năng lực của hệ thống y tế quốc gia cũng đã được cải thiện sau một thời gian dài chống dịch, nên hoàn toàn có thể tin tưởng rằng mùa giải 2022 sẽ diễn ra tốt đẹp, an toàn.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN