Văn Hậu và bài học từ hậu duệ Messi

Không lâu sau khi Chính phủ Hà Lan đưa ra quyết định hoãn các sự kiện thể thao nước này tới ngày 1/9/2020, trang tin FeanOnline của Hà Lan đã đưa ra danh sách 7 cầu thủ dự kiến sẽ không được SC Heerenveen giữ lại sau khi mãn hạn hợp đồng vào ngày 30/6/2020 sắp tới.

>> Hà Nội FC: Đế chế đang lung lay?
>> Bầu Hiển và nỗi khổ người giàu cũng khóc
>> HLV Park Hang Seo muốn hạn chế ngoại binh để có thêm Công Phượng, Xuân Trường
8

Không lâu sau khi Chính phủ Hà Lan đưa ra quyết định hoãn các sự kiện thể thao nước này tới ngày 1/9/2020, trang tin FeanOnline của Hà Lan đã đưa ra danh sách 7 cầu thủ dự kiến sẽ không được SC Heerenveen giữ lại sau khi mãn hạn hợp đồng vào ngày 30/6/2020 sắp tới.

Trong số 7 cầu thủ này tất nhiên có tên Văn Hậu, và sự có mặt của Hậu ở đây không làm nhiều người cảm thấy bất ngờ, bởi ngay cả những người đã đá cho đội 1 SC Heerenveen tới cả 30 trận ở mùa này như Sven Botman còn bị đưa vào danh sách thanh lý dự kiến, thì một cầu thủ mới có 4 phút thi đấu ở Cúp QG Hà Lan như Văn Hậu thật sự không có bao nhiêu cơ hội để ở lại SC Heerenveen.

Hình ảnh: Văn Hậu và bài học từ hậu duệ Messi số 1

Dường như CLB Hà Nội cũng đã đoán được kịch bản này sẽ tới trong tương lai gần nên ngay trong chiều 22/4, lãnh đạo CLB Hà Nội đã gửi thông cáo báo chí khẳng định sẵn sàng đón nhận Văn Hậu quay lại nếu như SC Heerenveen không gia hạn hợp đồng với hậu vệ trái này.

Xét ở bất cứ khía cạnh nào thì việc Văn Hậu trở về chỉ với hành trang là 4 phút vào thay người ở Cúp QG Hà Lan không thể là kết quả làm hài lòng lãnh đạo CLB Hà Nội, những người đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để có thể đưa được Văn Hậu tới SC Heerenveen vào tháng 9 năm ngoái.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách kỹ lưỡng thì sẽ thấy chuyện này cũng chẳng tới mức bị coi là thất bại hay thảm họa, bởi rõ ràng Văn Hậu đã không được chuẩn bị thật tốt trước khi thực hiện chuyến xuất ngoại như trên, bằng chứng là đến bây giờ, khi sắp sửa kết thúc hợp đồng cho mượn với SC Heerenveen thì Văn Hậu vẫn đang phải học tiếng Anh.

Hơn nữa, cho dù là hậu vệ trái số một của bóng đá Việt Nam lúc này thì Văn Hậu cũng vẫn chưa được xếp vào nhóm tài năng hàng đầu của bóng đá châu lục, và bởi thế, việc anh chưa thể khẳng định được năng lực chuyên môn ở SC Heerenveen cũng là chuyện bình thường.

Có một chi tiết đáng chú ý là trong số 7 cầu thủ được dự báo sẽ không có tương lai với SC Heerenveen có cả Alen Halilovic. Đây là một sản phẩm xuất sắc của lò La Masia lừng danh ở Barcelona, và cách đây 4 năm, ở tuổi 20, Halilovic từng được coi là hậu duệ đích thực của Lionel Messi.

Thế mà cuối cùng Halilovic cũng không làm nên chuyện ở SC Heerenveen, dù đã được ra sân 20 trận ở mùa bóng năm nay. Đến một cầu thủ có xuất phát điểm lý tưởng như Halilovic mà còn không có được vị trí chính thức ở SC Heerenveen thì việc Văn Hậu phải về nước sau ngày 30/6 tới đây cũng chẳng phải là điều gì đó quá đỗi bất ngờ.

Ở tuổi 21, Văn Hậu vẫn còn rất nhiều cơ hội.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN