Văn Lâm khó về dự AFF Cup, HLV Park Hang Seo nhận lệnh từ VFF

HLV Park Hang Seo sẽ phải tìm phương án thay thế Văn Lâm trong trường hợp thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam không được Muangthong nhả về dự AFF Cup.

>> Hà Nội FC: Đế chế đang lung lay?
>> Bầu Hiển và nỗi khổ người giàu cũng khóc
>> HLV Park Hang Seo muốn hạn chế ngoại binh để có thêm Công Phượng, Xuân Trường
8
Bóng đá Thái Lan vẫn chưa thể quay trở lại vì dịch Covid-19 ở nước này vẫn chưa có những diễn biến tích cực. Mới đây nhất, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã đưa ra phương án, Thai League thi đấu theo lịch châu Âu. Theo đó, các giải đấu sẽ bắt đầu khởi tranh vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 năm sau.
 
>>> Fans nữ Việt Nam comment 5 từ, Theerathon Bunmathan mất 2 lần đáp trả
>>> Giá bản quyền AFF Cup 2020 trên trời, NHM sẽ phải lên mạng xem ĐT Việt Nam?
 
Trong khi đó, AFF Cup sẽ khởi tranh vào cuối năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc Văn Lâm cũng như các ngoại binh ĐNÁ của các đội rất khó có thể về tham dự giải đấu được chờ đợi nhất khu vực này. Vì AFF Cup không nằm trong hệ thống FIFA Days, các CLB có quyền không nhả quân.
 
FAT từng mách nước cho VFF đàm phán với Muangthong United để đội bóng này cho Văn Lâm về dự AFF Cup cùng ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, thủ thành mang hai dòng máu Việt Nga lại đang là trụ cột trong khung gỗ của gã nhà giàu này. Hơn nữa, Thai League mới chỉ bắt đầu sau quãng nghỉ khá dài, điều này cho thấy, với tham vọng lên ngôi vô địch ở mùa giải năm nay thì Muangthong rất có thể sẽ không để người gác đền số 1 của mình trở về Việt Nam.
 
Hình ảnh: Văn Lâm khó về dự AFF Cup, HLV Park Hang Seo nhận lệnh từ VFF số 1
HLV Park Hang Seo tìm gấp phương án thay thế Văn Lâm
 
Trong trường hợp xấu nhất Văn Lâm không thể tham dự AFF Cup, HLV Park Hang Seo bắt buộc phải tìm người thay thế trong khung gỗ của đoàn quân sao vàng. Để có phương án phù hợp nhất, VFF sẽ làm việc với chiến lược gia người Hàn Quốc để chuẩn bị mọi kế hoạch.
 
Cụ thể, ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF cho biết: “Thai League thi đấu trở lại từ tháng 9, nên việc Đặng Văn Lâm không được CLB Muangthong United nhả về nước cùng tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020 là hoàn toàn có thể xảy ra.
 
VFF sẽ làm việc với HLV Park Hang Seo về kế hoạch chuẩn bị nhân sự. Chúng ta phải tính đến cả trường hợp Văn Lâm không được đội bóng chủ quản nhả quân. AFF Cup không phải là giải đấu thuộc hệ thống của FIFA, vì vậy nếu Muangthong quyết giữ Đặng Văn Lâm cũng phải chấp nhận”.
 
Hiện tại, V.League cũng chưa chắc chắn về thời gian có thể trở lại. Tuy nhiên, nhà cầm quân 61 tuổi chắc chắn cũng đã có những toan tính riêng trong chiến thuật của mình nếu trường hợp xấu nhất xảy ra.
 
VIDEO: NGOẠI BINH MẤT DẦN ĐẤT DIỄN TẠI SÂN CHƠI V.LEAGUE
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN