Văn Lâm: 'Tôi không tốn nhiều thời gian để quyết định chọn Cerezo Osaka'

Dù có nhiều lời đề nghị hấp dẫn từ các đội bóng châu Âu và Nhật Bản, nhưng Đặng văn Lâm không mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định đầu quân cho Cerezo Osaka.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Cerezo Oska đã công bố bản hợp đồng với thủ thành Đặng Văn Lâm. Trước những ồn ào còn chưa có hồi kết với Muangthong, Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam thi đấu tại J.League 1.
 
Mới đây, chia sẻ với một trang báo điện tử Việt Nam, thủ thành mang hai dòng máu Việt - Nga cho biết, bản thân anh nhận được nhiều lời mời hấp dẫn từ châu Âu và Nhật Bản. Tuy nhiên, anh hiểu rõ khả năng của mình và không mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định.
 
Anh chia sẻ: "Sau khi chấm dứt hợp đồng, tôi có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Người đại diện Andrey Grushin đã đàm phán và giới thiệu nhiều đề nghị từ các CLB khác nhau. Có nhiều đề nghị hấp dẫn từ những CLB châu Âu, nhưng tôi hiểu rõ khả năng bản thân hơn ai hết. Nhật Bản và J.League là một trong những mục tiêu của tôi. Tôi không tốn nhiều thời gian để đưa ra quyết định.
 
Hình ảnh: Văn Lâm: 'Tôi không tốn nhiều thời gian để quyết định chọn Cerezo Osaka' số 1
Đặng Văn Lâm không mất nhiều thời gian để quyết định gia nhập Cerezo Osaka
 
Ở CLB mới, tôi có cơ hội thi đấu, tập luyện, cạnh tranh với những cái tên đẳng cấp châu Á. Tôi từng cảm nhận đẳng cấp của họ trong trận Việt Nam gặp Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019. Bây giờ, tôi có cơ hội phát triển tiếp sự nghiệp tại Nhật Bản".
 
Trước những màn "đấu khẩu" của người đại diện và Muangthong trên báo chí, Văn Lâm cho biết, anh không bị ảnh hưởng. Mọi vấn đề pháp lý đều do người đại diện của anh giải quyết. Việc duy nhất của anh bây giờ là chuyên tâm tập luyện cùng HLV Carlos Corona Suarez để duy trì thể lực và chờ ngày sang Nhật Bản.
 
Giải VĐQG Nhật Bản sẽ khởi tranh vào cuối tháng 2, phía Cerezo Osaka đang nỗ lực hỗ trợ để anh có thể sang Nhật Bản trong thời gian sớm nhất. Tại CLB mới, thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam sẽ đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trước hai đối thủ mạnh là thủ môn Kim Hyeon Jin và Kenya Matsui. 
 
"Tôi hiểu cuộc cạnh tranh khốc liệt ở CLB mới. Đó là lý do tôi chọn đến đây, đến để đối mặt với những thách thức. Tôi sẽ giữ phong độ. Mỗi khi được đội tuyển Việt Nam triệu tập, tôi sẽ cống hiến hết mình" - Đặng Văn Lâm nói thêm.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN