Văn Quyết, Văn Toàn và câu chuyện bóng đá vị nhân sinh

Rất nhiều ngôi sao của ĐT Việt Nam đã chung tay cùng cộng đồng để đẩy lùi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

>> HAGL xả trại: Xuân Trường, Văn Toàn duy trì thể lực như thế nào?
>> LS V.League 2020: Trọng tài cần tận dụng thời gian nghỉ để cải tổ thay vì vòng vo xin lỗi
>> AFC lên lịch thi đấu cho Công Phượng và đồng đội đá tập trung cách ly
8
Dàn sao ĐT Việt Nam chung tay góp sức đẩy lùi Covid-19

Hình ảnh: Văn Quyết, Văn Toàn và câu chuyện bóng đá vị nhân sinh số 1
 
Mới đây nhất, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ tiếp theo đứng lên kêu gọi ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm, vật tư y tế nhằm hỗ trợ việc chống dịch Covid-19. Tiền đạo sinh năm 1991 sẽ ủng hộ 100 bộ khẩu trang N95, 100 bộ đồ bảo hộ để góp sức chống dịch cùng cả nước. Ngôi sao này hy vọng anh em, bạn bè của mình sẽ chung tay để cùng cả nước chiến thắng đại dịch.
 
>>> HLV Fabio Lopez: Ý sẽ thắng Covid-19 như 4 lần vô địch World Cup

>>> Đề xuất huỷ V.League 2020: Có ai muốn ngoài ông Húp?

 
Trước đó, hàng loạt cầu thủ như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Quế Ngọc Hải,...đều trực tiếp ủng hộ bằng hiện vật hoặc tiền mặt đến Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Không chỉ có những ngôi sao lớn mà nhiều cầu thủ ở các CLB cũng thực hiện ủng hộ qua hình thức tin nhắn hoặc chuyển khoản.
 
Các đội bóng như Bình Định, Viettel,...đều tổ chức việc quyên góp mang tính cộng đồng, nhằm tuyên truyền, kêu gọi CĐV cũng như người dân ở các địa phương chung tay. Gần gũi hơn, Nam Định hay HAGL sẵn sàng ra đường phát khẩu trang cho mọi người.
 
Bóng đá vị nhân sinh

Hình ảnh: Văn Quyết, Văn Toàn và câu chuyện bóng đá vị nhân sinh số 2
 
Bóng đá ở bất kì nơi đâu cũng cần có nền tảng từ CĐV, hoặc đơn giản hơn chính từ bản sắc của nơi đội bóng ấy đóng quân. Ở bình diện ĐTQG, nếu không có niềm tự hào dân tộc được truyền đến những đôi chân từ khán đài, chẳng có bất kì thành công nào cả. 
 
Trên đất Thường Châu, làm sao quên được hàng trăm kiều bào sinh sống tại Trung Quốc theo chân U23 Việt Nam ở từng trận đấu. Hàng ngàn CĐV khác đội mưa, đội tuyết trong cơn lạnh giá để ủng hộ cho niềm tự hào ở đấu trường châu lục.
 
Bóng đá cần vị nhân sinh và không được phép vị kỷ. Ở một đất nước giàu truyền thống tương thân tương ái như Việt Nam, khi cả nước đang đồng lòng, siết chặt tay nhau trước bão tố Covid-19, những hành đồng của các ngôi sao bóng đá là điều cần thiết.
 
Hãy tin rằng, đại dịch qua đi, bóng đá trở lại, 90 triệu người Việt Nam sẽ lại cuồng say trong những vũ điệu sân cỏ.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN