Văn Thanh đủ khả năng thi đấu ở K.League?

Theo HLV Lee Tae Hoon, Văn Thanh hoàn toàn có khả năng, thậm chí là thành công khi chuyển tới thi đấu ở Hàn Quốc.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Nhiều thông tin cho rằng Văn Thanh đang lọt mắt xanh của đội bóng Hàn Quốc Daejeon Hana Citizen và HAGL cân nhắc khả năng để cầu thủ của mình xuất ngoại. Trước những bài học của Xuân Trường, Công Phượng hay mới đây là Đoàn Văn Hậu, có lẽ việc Văn Thanh xuất ngoại lúc này sẽ vấp phải nhiều rào cản. Tuy vậy, chia sẻ với truyền thông mới đây, HLV Lee Tae Hoon người từng có thời gian dẫn dắt Văn Thanh lại đặt niềm tin vào cầu thủ này!
 
"Rất khó để nói rằng Văn Thanh sẽ thành công hay thất bại ngay ở thời điểm này. Xuân Trường và Công Phượng đã từng không thành công, tôi nghĩ đó là một sự khác biệt trong phong cách thi đấu. Bóng đá Hàn Quốc không dễ thành công nếu bạn chỉ có kỹ thuật. Để thành công, bạn cần phải có sức mạnh và tốc độ để theo được cường độ cao ở môi trường nơi đây.
 
Hình ảnh: Văn Thanh đủ khả năng thi đấu ở K.League? số 1

Văn Thanh đủ khả năng thi đấu ở Hàn Quốc?

 
Văn Thanh thì có những điều kể trên. Vì vậy tôi nghĩ cậu ấy có thể thành công. Ngoài ra, Văn Thanh còn có kỹ năng chơi bóng và kỹ thuật tốt. Tôi cũng muốn nhắn nhủ với Thanh rằng bóng đá Hàn Quốc đòi hỏi rất nhiều thứ, trong đó có sự cống hiến vào lối chơi tập thể".
 
HLV Lee Tae Hoon cũng hy vọng: "Nếu thương vụ này diễn ra, tôi thật sự chúc mừng cậu ấy. Tôi cũng sẽ nhắn nhủ với cậu ấy, rằng bản thân tôi hy vọng cậu ấy sẽ thành công và nâng cao trình độ khi thi đấu tại Hàn Quốc".
 
Hiện tại Văn Thanh vẫn đang là trụ cột của HAGL cũng như liên tục xuất hiện trong màu áo ĐT Việt Nam. Anh đang là niềm hy vọng của HLV Kiatisak ở mùa giải 2022 khi đội bóng phố Núi có quá nhiều việc phải làm. Không chỉ đặt mục tiêu vô địch V.League, cũng như cúp Quốc Gia, HAGL đang hướng tới sân chơi AFC Champions League. Chính bởi vậy HLV Kiatisak cần một lực lượng hùng hậu để xoay tua cho các mục tiêu của mình!
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN