Văn Toàn: 'Thua nhiều ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ HAGL'

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã có những chia sẻ sau trận thua TP.HCM ở vòng 5 giai đoạn 2 LS V.League 2020.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Ở vòng 5 giai đoạn 2 LS V.Legaue 2020, HAGL đã để thua TP.HCM 1-2 trên sân Thống Nhất. Đây đã là trận thua thứ 5 liên tiếp của đội bóng phố núi ở nhóm 8 đội đua vô địch.
 
>>> HAGL thua trận thứ 5 liên tiếp tại V.League
>>> Vòng 5 GĐ2 V.League, TP.HCM - HAGL: Nhiều ngôi sao. không điểm nhấn
 
Trong trận đấu này, Văn Toàn là điểm sáng của HAGL, tuy nhiên nỗ lực của anh không thể giúp đội nhà có điểm trước đối thủ. Nói về thành tích bết bát của đội nhà khi lọt top 8, chân sút 24 tuổi cho rằng nhiều cầu thủ có tâm lí thoải mái khi đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Chính vì thế, HAGL không thể hướng đến vị trí top 5 như ban đầu.
 
Sau trận đấu, Văn Toàn cho biết: "Chúng tôi đã thua trận thứ 5 liên tiếp. So với những trận thua cách biệt trước đó thì HAGL không thể thất bại đậm trước TP.HCM. Nhưng kể cả thế thì tôi vẫn rất buồn. Rõ ràng việc để thua nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý cầu thủ. Các bạn đã thi đấu không có sự tự tin. Thật khó để hài lòng về bản thân mình. Tôi xin lỗi vì đã không thể giúp HAGL tốt lên.
 
Hình ảnh: Văn Toàn: 'Thua nhiều ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ HAGL' số 1
Văn Toàn cho rằng thua nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ HAGL
 
Mục tiêu của đội là sau giai đoạn lượt đi, đội sẽ cố gắng vào top 8. Và khi đạt được mục tiêu ấy, chúng tôi nghĩ với sự thoải mái trong tâm lý, đội có thể hướng đến top 5. Nhưng quả thực, nhiều cầu thủ lại có vẻ thỏa mãn nên đá không tốt. Tôi hy vọng ở 2 trận cuối, chúng tôi sẽ cố gắng. Có thể kết quả không được như ý muốn nhưng tinh thần cầu thủ phải tốt, thay vì chơi những trận tệ như thế này".
 
Hai trận cuối cùng, đối thủ của đội bóng phố núi là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và B.Bình Dương. Đây là nhóm các đội bóng đều đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng và không còn cơ hội để tranh vô địch. Tuy nhiên, Văn Toàn vẫn hi vọng 2 trận cuối HAGL sẽ thi đấu hết mình để lấy lại niềm tin nơi khán giả.
 
"Thật sự bây giờ rất khó để làm tâm lý. Nhưng hy vọng các cầu thủ sẽ nhìn lên khán đài mà đá thôi. Sau 5 trận thua như vậy, tôi cảm thấy rất buồn. Nhưng mong khán giả hãy cổ vũ cho đội. Đội rất buồn vì đã chơi không tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng đá vì khán giả. Nếu dùng từ xin lỗi thì tôi nghĩ là hơi nặng bởi nhiều cầu thủ HAGL dã chơi hết sức rồi. Mong mọi người ủng hộ HAGL. Chúng tôi sẽ cố gắng để không thua bết bát như vậy" - Văn Toàn nói thêm.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN