VCK Asian Cup nữ 2022: ĐT nữ Việt Nam khó đủ quân số trận ra quân

Di chuyển từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ chỉ với 10 thành viên, trong đó có 6 cầu thủ và 4 thành viên trong BHL, ĐT nữ Việt Nam đứng trước nguy cơ không đủ quân số để thi đấu trận ra quân tại VCK Asian Cup nữ 2022 với đối thủ là ĐT nữ Hàn Quốc.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Ngày hôm qua, ĐT nữ Việt Nam đã di chuyển từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ để chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2022. Tuy nhiên, với việc nhiều cầu thủ dương tính với Covid-19 sau trận giao hữu với đội bóng ở xứ bò tót, chuyến bay của ĐT nữ Việt Nam hôm qua chỉ có 10 thành viên trong đó có 4 thành viên BHL và 6 cầu thủ.
 
>>> Vắng nửa đội hình sang Ấn Độ, ĐT nữ Việt Nam chồng chất khó khăn
>>> VCK Asian Cup nữ 2022: 13 cầu thủ dương tính với Covid-19, ĐT nữ Việt Nam khủng hoảng nhân sự
 
Các thành viên đã đến địa điểm đóng quân tại Ấn Độ, hoàn thành các thủ tục về nơi ăn chốn ở. Chỉ có 6 cầu thủ nhưng đội vẫn duy trì tập luyện theo giáo án đã đề ra. Tuy nhiên, khi ngày thi đấu đã cận kề, việc chỉ có chưa đến 1/3 quân số trong tay khiến giấc mơ World Cup của ĐT nữ Việt Nam chông chênh hơn bao giờ hết.
 
Hình ảnh: VCK Asian Cup nữ 2022: ĐT nữ Việt Nam khó đủ quân số trận ra quân số 1
ĐT nữ Việt Nam khó đủ quân số đấu Hàn Quốc
 
Theo thông tin từ Tây Ban Nha, nhiều cầu thủ đã có kết quả âm tính với Covid-19. Các cầu thủ sẽ được sắp xếp chuyến bay để sang Ấn Độ hội quân. Theo đó, chuyến bay từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ chỉ còn hai chuyến vào ngày 17 và 19/1.
 
 
Những cầu thủ đủ sức khỏe sẽ được VFF hỗ trợ để bay trong hai ngày này. HLV Mai Đức Chung hy vọng sẽ có đủ số lượng 11 cầu thủ để ra sân đá trận đầu tiên với Hàn Quốc. Những cầu thủ còn chưa đủ điều kiện để nhập cảnh ở Ấn Độ vì dính Covid-19 hoặc chỉ vừa mới khỏi bệnh cần thêm thời gian theo dõi và hy vọng có thể hội quân cùng cả đội trước trận đấu thứ 2 với Nhật Bản.
 
Theo lịch thi đấu, tại VCK Asian Cup nữ 2022, ĐT nữ Việt Nam sẽgặp Hàn Quốc ngày 21/1. Sau đó 3 ngày thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ gặp Nhật Bản. Trận đấu cuối cùng của ĐT nữ Việt Nam ở vòng bảng sẽ là đối thủ Myamar vào ngày 27/1.
 
Trước đó, VFF đã lên kế hoạch để đưa cầu thủ từ Việt Nam sang Ấn Độ để bổ sung quân số. Tuy nhiên, do các chuyến bay quốc tế hạn chế, visa nhập cảnh khó khăn cùng với việc các cầu thủ đã lâu không ra sân nên kế hoạch này không thể thực hiện.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN