VCK Asian Cup nữ 2022: ĐT Việt Nam sẽ nghiên cứu kỹ các đối thủ ở bảng C

ĐT nữ Việt Nam sẽ xem băng hình và nghiên cứu kỹ các đối thủ ở bảng C với hy vọng đạt được kết quả tốt nhất tại VCK Asian Cup nữ 2022.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
ĐT nữ Việt Nam đang tích cực rèn quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2022. Đến hôm nay, cả đội đã bước vào buổi tập thứ 5 dưới sự chỉ đạo của HLV Mai Đức Chung. Nhóm các cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương cũng bắt nhịp nhanh với giáo án của ban huấn luyện.
 
>>> ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại Tây Ban Nha trước thềm Asian Cup 2022
>>> Hai nữ trọng tài Việt Nam điều hành các trận đấu của VCK Asian Cup nữ 2022
 
Một trong những cầu thủ đáng chú ý trong đợt hội quân này của ĐT nữ Việt Nam là hậu vệ Phạm Thị Tươi. Cầu thủ thuộc biên chế Phong Phú Hà Nam mới trở lại đội tuyển sau gần một năm hồi phục chấn thương dây chằng ở khớp gối. Chia sẻ về lần trở lại này, cô cho biết: "Tôi thấy rất vui khi được gọi quay trở lại ĐT nữ Việt Nam lần này sau một khoảng thời gian dài điều trị chấn thương. Nhiệm vụ lần này của đội là hướng tới VCK Asian Cup Nữ 2022 và xa hơn là World Cup 2023. Cá nhân tôi sẽ cố gắng tập luyện cùng toàn đội, hi vọng đội tuyển nữ sẽ đạt thành tích tốt.
 
Hình ảnh: VCK Asian Cup nữ 2022: ĐT Việt Nam sẽ nghiên cứu kỹ các đối thủ ở bảng C số 1
ĐT nữ Việt Nam tích cực tập luyện cho VCK Asian Cup nữ 2022
 
Ở lần tập trung trước, khi ĐT nữ Vijet Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup Nữ 2022, chân của tôi chưa hồi phục hoàn toàn, chỉ đạt 60% vì vậy tôi không tự tin tập luyện. Lần này, khi đã hồi phục 100%, tôi rất tự tin và rất vui được tập luyện cùng mọi người. Lần tập trung này, có nhiều cầu thủ trẻ được HLV Mai Đức Chung gọi lên. Ở giải VĐQG vừa rồi, các cầu thủ trẻ đã thi đấu và thể hiện khá tốt, được niềm tin của HLV Mai Đức Chung. Giống như tôi, chị Nguyễn Thị Liễu cũng đã hồi phục chấn thương và được gọi lại, thêm sức mạnh cho toàn đội”.
 
Cũng theo chia sẻ của Phạm Thị Tươi, đối thủ của ĐT nữ Việt Nam ở VCK Asian Cup nữ là những đội bóng rất mạnh, họ là những đội hàng đầu châu Á. Bảng C của ĐT nữ Việt Nam cũng được coi là bảng đấu tử thần với sự có mặt của Nhật Bản và Hàn Quốc. Chính vì thế, trong thời gian tập luyện, ĐT nữ Việt Nam sẽ thu thập thông tin của các đối thủ, nghiên cứu kỹ lối chơi của họ để có đấu pháp phù hợp với từng trận.
 
Hình ảnh: VCK Asian Cup nữ 2022: ĐT Việt Nam sẽ nghiên cứu kỹ các đối thủ ở bảng C số 2
Theo chia sẻ của hậu vệ Phạm Thị Tươi, ĐT nữ Việt Nam sẽ nghiên cứu kỹ các đối thủ ở bảng C
 
"HLV Mai Đức Chung muốn chúng tôi tuân thủ đấu pháp, tôn trọng đối thủ, biết mình biết ta, nghiên cứu kỹ đối thủ để có đấu pháp phù hợp. Mặc dù ĐT nữ Việt Nam ở bảng khó khăn nhưng tôi nghĩ càng khó khăn càng phải cố gắng. Đội luôn được nhà nước và LĐBĐVN quan tâm, tạo điều kiện sắp tới được sang Tây Ban Nha tập huấn. Chúng tôi sẽ chơi hết mình và hy vọng may mắn sẽ đến với đội tuyển nữ Quốc gia" - Phạm Thị Tươi nhấn mạnh.
 
Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập luyện theo cơ chế khép kín trong ba tuần với các bài nâng cao thể lực và rèn kĩ chiến thuật với đấu pháp hướng tới VCK. Dự kiến, ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn vào ngày 26/12 và chính thức có mặt tại Ấn Độ ngày 17/1/2022 để bước vào tham dự VCK Asian Cup nữ 2022.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN