VCK U23 châu Á 2020: U23 Việt Nam tập thể lực ở Hàn Quốc

Lo lắng về việc các cầu thủ bị bào mòn, cũng như chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu với những đội bóng mạnh tại VCK U23 châu Á 2020. HLV Park Hang Seo cho U23 Việt Nam tập thể lực ở Hàn Quốc.

>> Quang Hải không xứng đáng lọt vào top 3 QBV Việt Nam 2019?
>> Vì sao Hà Nội thận trọng với Đồng Tháp?
>> Cầu thủ DNH Nam Định sẽ giúp HLV Park Hang Seo làm mới ĐT Việt Nam?
8
Sau ngày đầu chỉ đưa ra bài tập với khối lượng nhẹ nhàng, chủ yếu là các bài vận động nhằm giúp các cầu thủ hồi phục thể trạng cũng như lấy lại sự hứng khởi cần thiết. Do vừa phải di chuyển, cũng như trải qua SEA Games 30 căng thẳng. Sang ngày thứ hai, HLV Park Hang Seo đã cho U23 Việt Nam tập luyện với 2 buổi/ ngày để tận dụng thời gian.
 
Hình ảnh: VCK U23 châu Á 2020: U23 Việt Nam tập thể lực ở Hàn Quốc số 1

U23 Việt Nam tập thể lực ở Hàn Quốc

Theo đó, buổi sáng thầy Park áp dụng bài tập đấu pháp quen thuộc. Mục đích giúp nhóm chơi ở SEA Games lấy lại cảm giác, cũng như số nhân tố mới hòa nhập tốt với lối đá chung. Bộ ba chấn thương gồm Đình Trọng, Quang Hải, Trọng Hùng vẫn phải tập riêng dưới sự giám sát, hướng dẫn của bác sỹ Choi Ju Young.
 
Đến chiều, cả đội tập trong phòng gym để tăng cường thể lực. Ông thầy người Hàn Quốc vẫn rất chú trọng vấn đề này. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu, bởi như kết quả bốc thăm. U23 Việt Nam đã rơi vào bảng D ở VCK U23 châu Á 2020 cùng với U23 Jordan, U23 Triều Tiên và U23 UAE. Những đối thủ khỏe mạnh, cùng thể hình tốt (Jordan, UAE).

>>> U23 châu Á 2020: SEA Games 30, màn tập dượt hoàn hảo của U23 Việt Nam
>>> Nhan sắc ngọt ngào của hot girl được Quang Hải nhắn nhủ 'anh thương vợ'

Thêm nữa, nếu đảm bảo được thể lực, các cầu thủ cũng dễ dàng thực hiện đấu pháp, chiến thuật tốt hơn. Kể từ khi vị chiến lược gia sinh năm 1959 đến làm việc, luôn có một HLV thể lực đồng hành. Vấn đề này từng là điểm yếu của những đội bóng Việt Nam, nhưng giờ đây mọi thứ đã được thay đổi. Cả cấp độ câu lạc bộ đến ĐTQG luôn sẵn sàng chơi sòng phẳng, dù đối thủ khỏe mạnh hay thể hình vượt trội hơn.
 
Trong tay HLV Park Hang Seo đang có 28 cầu thủ. Ở đợt tập huấn Hàn Quốc kéo dài 10 ngày, U23 Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu gặp Tuyển SV trường ĐH Yeungnam vào ngày 18/12 và CLB Busan Transportation Cooperation của Hàn Quốc vào ngày 21/12. Sau đấy, còn 1 tuần rèn quân tại TP.HCM. Từ đó, thầy Park đưa ra những đánh giá, lựa chọn rút danh sách xuống 23 người, lên đường sang Thái Lan tham dự giải.
 
VCK U23 châu Á 2020 có 15 đội vượt qua vòng loại cùng chủ nhà Thái Lan tranh tài, các đội được chia thành 4 bảng mỗi bảng có 4 đội. Chọn nhất nhì mỗi bảng vào tứ kết, rồi bán kết, chung kết. Giải diễn ra từ ngày 8-28/1 tại 4 thành phố của Thái Lan. Top 3 đội mạnh nhất năm nay sẽ còn đoạt vé góp mặt ở Olympic Tokyo 2020.
 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN