VCK U23 châu Á 2022: Các đối thủ nói gì khi cùng bảng đấu với Việt Nam?

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm bảng đấu VCK U23 châu Á 2022, các đội bóng cùng bảng đấu với U23 Việt Nam đã có những nhận định đầu tiên về đối thủ của mình.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Chiều qua 17/2, AFC đã tiến hành bốc thăm chia bảng đấu cho VCK U23 châu Á 2022. Lá thăm may rủi đưa U23 Việt Nam vào bảng C cùng ĐKVĐ Hàn Quốc, U23 Thái Lan và U23 Malaysia. Ngay sau khi xác định được các đối thủ của mình, HLV Hwang Sun Hong của U23 Hàn Quốc quyết tâm: "Với tư cách nhà ĐKVĐ, chúng tôi phải cố gắng hết sức để bảo vệ niềm tự hào của mình. Tôi nghĩ chúng tôi cố gắng hết sức để chứng minh rằng chúng tôi là đội mạnh nhất châu Á. Tôi sẽ làm hết sức. Những ai yêu bóng đá Hàn Quốc hãy cổ vũ cho đội tuyển U23, tôi đảm bảo các bạn sẽ được đền đáp. 
 
>>> VCK U23 châu Á: Việt Nam chung bảng với Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia
>>> VCK U23 châu Á 2022: Đại chiến những ông Kẹ của Đông Nam Á
 
Tôi sẽ tới châu Âu để theo dõi và kiểm tra các cầu thủ. Tôi nghĩ rằng cần chuẩn bị các phương án cho mọi khả năng có thể xảy ra. Về lực lượng, cần làm nhiều thủ tục bao gồm có được sự hợp tác của các CLB, vì vậy chúng tôi cần làm thận trọng. Tôi nghĩ sẽ thật tốt khi tập hợp được nguồn lực mạnh nhất chuẩn bị cho giải đấu".
 
Hình ảnh: VCK U23 châu Á 2022: Các đối thủ nói gì khi cùng bảng đấu với Việt Nam? số 1
HLV Hwang Sun Hong khiêm tốn khi nhận xét về các đội cùng bảng đấu 
 
Dù là ĐKVĐ nhưng HLV Hwang Sun Hong rất khiêm tốn. Ông nhận định, ông không xem thường các đối thủ Đông Nam Á nhưng cũng không sợ họ. Trong số 3 đối thủ của mình, ông đánh giá U23 Việt Nam cao hơn cả.
 
"Tình cờ là lại nằm cùng bảng với các đội Đông Nam Á, không thể coi thường đội nào nhưng cũng không sợ đội nào cả. Đây là cuộc chiến với chính bản thân mình. Chúng tôi sẽ tập luyện chăm chỉ trong thời gian còn lại, cố gắng hết sức để đạt được kết quả mình muốn. Không thể xem thường Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Tôi nghĩ Việt Nam sở hữu lợi thế vì có HLV Park Hang Seo, người đã dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam trong thời gian dài. Bên cạnh đó, các nước giờ cũng có đầy đủ thông tin về đội tuyển Hàn Quốc. Điều đó có thể gây bất lợi" - ông nhấn mạnh.
 
Hình ảnh: VCK U23 châu Á 2022: Các đối thủ nói gì khi cùng bảng đấu với Việt Nam? số 2
HLV Worrawoot tự tin U23 Thái Lan có thể đánh bại cả Việt Nam và Malaysia
 
Trong khi đó, HLV Worrawoot Srimaka của U23 Thái Lan lại cho rằng may mắn khi đội bóng của ông gặp Việt Nam và Malaysia: "Thật may mắn khi cùng bảng với Việt Nam và Malaysia. Chúng tôi đã gặp nhau nhiều lần nên việc do thám đối thủ trở nên rất dễ dàng. Tôi nghĩ định mệnh đã giúp Thái Lan, Việt Nam và Malaysia gặp nhau. Hy vọng đội nhà sẽ giành trọn 6 điểm khi gặp 2 đội bóng này.
 
Gặp Hàn Quốc sẽ rất khó khăn. Tôi chưa tìm hiểu về họ. Mục tiêu hiện tại của U23 Thái Lan là SEA Games 31. Nếu chúng tôi thi đấu tốt ở SEA Games, phong độ đó sẽ được kéo dài tới VCK U23 châu Á" - HLV Worrawoot phát biểu.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN