VCK U23 châu Á 2022: HLV U23 Thái Lan bị trưởng đoàn Thái Lan 'tạt gáo nước lạnh' khi đánh giá thấp U23 Việt Nam

Nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam vừa cảnh báo HLV Worrawoot Srimaka cũng như U23 Việt Nam khi chung bảng đấu với Việt Nam và Malaysia ở VCK U23 châu Á 2022.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Theo kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2022, bảng C gồm ĐKVĐ Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Rơi vào bảng đấu có thể coi là dễ thở nhất, ngay sau đó HLV Worrawoot Srimaka của U23 Thái Lan đã có những phát biểu mang tính "xem nhẹ" 2 đối thủ ở Đông Nam Á.
 
Ông chia sẻ với báo giới nước nhà: "Thật may mắn khi cùng bảng với Việt Nam và Malaysia. Chúng tôi đã gặp nhau nhiều lần nên việc do thám đối thủ trở nên rất dễ dàng. Tôi nghĩ định mệnh đã giúp Thái Lan, Việt Nam và Malaysia gặp nhau. Hy vọng đội nhà sẽ giành trọn 6 điểm khi gặp 2 đội bóng này. Gặp Hàn Quốc sẽ rất khó khăn. Tôi chưa tìm hiểu về họ. Mục tiêu hiện tại của U23 Thái Lan là SEA Games 31. Nếu chúng tôi thi đấu tốt ở SEA Games, phong độ đó sẽ được kéo dài tới VCK U23 châu Á".
 
>>> VCK U23 châu Á 2022: Các đối thủ nói gì khi cùng bảng đấu với Việt Nam?
>>> VCK U23 châu Á: Việt Nam chung bảng với Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia
 
Ngay sau phát biểu của HLV Worrawoot, trưởng đoàn Nualphan Lamsam dã ngay lập tức gửi lời cảnh báo đến ông Worrawoot cũng như U23 nước này. Nữ tỷ phú quyền lực của bóng đá Thái Lan nhận định, dù ở bảng đấu nhẹ, vừa tầm nhưng các đội thủ của U23 Thái Lan đều rất khó chịu. Cả Việt Nam hay Malaysia đều là những ông lớn của bóng đá khu vực chính vì thế đội bóng xứ chùa vàng không thể xem nhẹ hai đối thủ này.
 
Hình ảnh: VCK U23 châu Á 2022: HLV U23 Thái Lan bị trưởng đoàn Thái Lan 'tạt gáo nước lạnh' khi đánh giá thấp U23 Việt Nam số 1
Trưởng đoàn Nualphan Lamsam cảnh báo U23 Thái Lan khi chung bảng với U23 Việt Nam
 
Trưởng đoàn Nualphan Lamsam nói với truyền thông: "So với 3 bảng đấu còn lại, phải nói rằng chúng ta giống như đã trúng xổ số khi rơi vào bảng đấu rất khả quan. Nhưng nếu để hỏi nó có thật sự dễ dàng như nhiều người nghĩ hay không? Tôi cho rằng không. Bởi hiện tại, nhiều đội trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam và Malaysia đã phát triển ở cả cấp độ trẻ và ĐTQG. Mỗi khi chúng ta gặp họ, đó đều là những cuộc chiến không hề dễ dàng. Chúng ta không thể coi thường U23 Việt Nam hay Malaysia. Trong khi đó, Hàn Quốc là đội rất mạnh, có trình độ hàng đầu châu Á".
 
Bà hy vọng sự ăn ý của HLV Worawut Srimaka và Choktawee Phromrat sẽ giúp U23 Thái Lan làm nên chuyện ở giải đấu lần này: "Chúng ta phải tập trung ngay từ bây giờ và phải chuẩn bị tốt nhất có thể. HLV Worawut Srimaka và Choktawee Phromrat đã làm việc cùng nhau suốt thời gian qua. Họ có mối quan hệ rất tốt cả trong và ngoài sân cỏ. Cả hai đều tìm hiểu rất kỹ về các cầu thủ để chọn ra những nhân tố tốt nhất từ Thai League 1 đến Thai League 3, bao gồm cả việc xem xét phong độ của các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Chúng tôi sẽ cố gắng tập luyện thật chăm chỉ để thi đấu và giành kết quả tốt nhất. Sự cổ vũ của người hâm mộ cũng sẽ tiếp thêm động lực để các cầu thủ tiến bộ, trở thành chủ lực của ĐTQG trong tương lai".
 
Theo lịch thi đấu tại VCK giải U23 châu Á, U23 Thái Lan đá trận mở màn gặp U23 Việt Nam ngày 2/6 sau đó đối đầu Malaysia và Hàn Quốc vào các ngày 5 và 8/6.
 
Hương Nguyễn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN