VĐV Khổng Mỹ Phượng được vinh danh "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020"

Ngày 1/1 vừa qua, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020. Đã có 12 cá nhân tiêu biểu thuyết phục được Hội đồng bình chọn, trong đó, VĐV cử tạ Khổng Mỹ Phượng đã xuất sắc nằm trong danh sách này.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020 là danh hiệu cao quý dành cho các đại diện hình xuất sắc nhất trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và cống hiến; đại diện cho sức trẻ Thành phố “Khát vọng - Xung kích - Tri thức - Bản lĩnh”; giúp lan tỏa thông điệp về một thế hệ trẻ Thành phố sống có trách nhiệm với bản thân, công việc và với niềm tin của nhân dân; luôn đổi mới tư duy, sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào thực tiễn; không ngừng khát vọng, kiên trì theo đuổi ước mơ; vượt qua giới hạn bản thân, tự tin hội nhập vươn ra biển lớn. Vì thế, đã có 62 hồ sơ ứng cử đến từ 30 đơn vị trên địa bàn thành phố, 12 cá nhân tiêu biểu đã thuyết phục được Hội đồng bình chọn và trở thành “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2020.
 
Hình ảnh: VĐV Khổng Mỹ Phượng được vinh danh Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020 số 1
Top 12 công dân trẻ tiêu biểu năm 2020
 
Trong danh sách này, nữ VĐV cử tạ sinh năm 1999 Khổng Mỹ Phượng đã xuất sắc lọt vào Top 12, cô cũng là VĐV duy nhất có trong danh sách được tuyên dương. Mỹ Phượng hiện là sinh viên Chuyên ngành Huấn luyện thể thao, Trường Đại học Thể dục thể thao TP.HCM và vận động viên cử tạ chuyên nghiệp trực thuộc Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ. Bắt đầu theo đuổi bộ môn cử tạ từ năm 2001, qua từng năm em có nhiều cố gắng và phát triển vượt bật, những sự nỗ lực không ngừng của Phượng đã được đền đáp với nhiều tấm huy chương danh giá trong nước và quốc tế. Năm 2020, tại giải World Cup Cử tạ diễn ra tại Rome (Italy), Mỹ Phượng là một trong những vận động viên của Việt Nam có thành tích ấn tượng khi giành 1 HCV ở nội dung cử giật với thành tích 73kg; 1 HCB ở nội dung cử đẩy với thành tích 82kg và 1 HCĐ tổng cử với thành tích 155kg. Bên cạnh thời gian tập luyện khá dày đặc, Mỹ Phượng còn cùng các bạn tham gia nhiều hoạt động xã hội đầy ý nghĩa.
 
Hình ảnh: VĐV Khổng Mỹ Phượng được vinh danh Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020 số 2
VĐV Khổng Mỹ Phượng được vinh danh
 
Tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết trong không khí chào mừng năm mới 2021, ông rất vui mừng khi dự lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020. Đây là năm thứ 15 Thành đoàn TP.HCM tổ chức cuộc vận động và bình chọn công dân trẻ tiêu biểu, đến nay đã có 111 công dân được vinh danh. Chủ tịch UBND Thành phố cũng nhấn mạnh cuộc bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM là cuộc vận động hướng đến khắc họa chân dung của thanh niên TP.HCM trong thời đại mới. 12 thanh niên được vinh danh hôm nay là những thanh niên có lối sống đẹp, có nhiều đóng góp nổi bật, lan tỏa các giá trị chân - thiện - mỹ. Đặc biệt, trong năm 2020, đây là những công dân đã đóng góp quan trọng vào công tác chống dịch COVID-19.
 
Hình ảnh: VĐV Khổng Mỹ Phượng được vinh danh Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020 số 3
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tuyên dương những người trẻ tiêu biểu.
 
Ngoài VĐV Khổng Mỹ Phượng, 11 cái tên khác được vinh danh là: Ngô Việt Anh (1991, bác sĩ, Bệnh viện Chợ Rẫy), Hoàng Tuấn Anh (1985, Công ty cổ phần Vũ Trụ Xanh, Q.Tân Phú), Phạm Lê Duy (1987, tiến sĩ, Trường ĐH Y dược TP.HCM), Nguyễn Quốc Đoàn (1988, Trường trung cấp Kinh tế - kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh), Vũ Chí Kiên (1988, Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM), Bùi Thanh Nghị (1987, Tổng công ty in - bao bì Liksin TNHH một thành viên), Nguyễn Nhật Phương (1993, Phòng PC07, Công an TP.HCM), Đỗ Phạm Nguyệt Thanh (1995, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch), Trần Ngọc Nhã Thi (1989, diễn viên, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang), Phan Minh Tiến (1991, Công ty TNHH Phát triển dừa nước Việt Nam), Hoàng Thị Yến (2006, Trường THCS Tôn Thất Tùng, Q.Tân Phú).
Lê Vũ, ảnh: Internet. 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN