VĐV Việt Nam tham gia tập huấn bộ môn thể thao mùa đông

Ngày 19/9 tại Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM, Liên đoàn trượt băng Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo cáo công tác chuẩn bị cho đoàn tham dự chương trình tập huấn “New Horizon Sliding Champions” tại Hàn Quốc.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Theo đó, chương trình tập huấn được phát triển bởi Quỹ di sản Pyeongchang 2018, với mục đích giúp các nước tại khu vực Đông Nam Á giành được quyền tham dự Olympic mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh. Thông tin tại cuộc họp, Việt Nam sẽ có 6 VĐV (2 nữ) gồm Nguyễn Dân An, Trần Văn Hóa, Trần Thị Đoan Trang, Lê Khương Anh Tú, Nguyễn Vân Khánh, Trần Văn Quí tham gia chương trình tập huấn ở môn Bobsleigh (xe trượt lòng máng) và Skeleton (trượt băng nằm sấp) . Các VĐV được tuyển chọn là những cá nhân có thành tích thi đấu xuất sắc và năng khiếu của các đội tuyển điền kinh, cử tạ, mô tô TP.HCM, những môn có tính chất bổ trợ tốt cho hoạt động tập huấn lần này.

Hình ảnh: VĐV Việt Nam tham gia tập huấn bộ môn thể thao mùa đông số 1

Tham gia tập huấn, các VĐV sẽ được huấn luyện chuyên sâu bởi những chuyên gia hàng đầu đến từ Liên đoàn trượt băng nằm sấp và xe trượt lòng máng thế giới và Hàn Quốc tại khu trượt tuyết nổi tiếng Olympic Pyeongchang. Sau đó, các VĐV sẽ tham gia các giải đấu tính điểm (diễn ra ở châu Âu và châu Mỹ) xét tiêu chuẩn tham dự Olympic mùa Đông. Được biết, chương trình tập huấn và thi đấu đợt 1 diễn ra từ ngày 21/9/2020 – 1/4/2021.

Hình ảnh: VĐV Việt Nam tham gia tập huấn bộ môn thể thao mùa đông số 2

Toàn bộ kinh phí tham gia chương trình tập huấn sẽ được BTC tài trợ toàn phần. Các VĐV sẽ được cấp 370 USD tiền tiêu vặt hàng tháng; 600 USD tiền ăn hàng tháng; nơi ở; bảo hiểm và vé máy bay khứ hồi trong quá trình tập huấn và thi đấu.

Hình ảnh: VĐV Việt Nam tham gia tập huấn bộ môn thể thao mùa đông số 3

Nguyễn Anh

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :