Vén màn tài năng, bản lĩnh của Top 20 Press Beauty

Nếu Press Beauty - Tài sắc nữ sinh Báo chí là “đặc sản” của trường Báo thì phần thi Hùng biện được xem là thương hiệu của cuộc thi. Mới đây, tại vòng thi Bán kết, Top 20 thí sinh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Ban giám khảo và khán giả vì tư duy phản biện của mình về các vấn đề xã hội.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8
Vừa qua, vòng thi Bán kết cuộc thi Press Beauty 2020 do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra vào ngày 16/5 với hai phần thi là tài năng và hùng biện.

Sau buổi training cùng BTV/MC Sơn Lâm và hoa khôi Nguyễn Hoài Phương Anh, top 20 của Press Beauty đã có trong tay những kỹ năng cần thiết, bài học bổ ích và năng lượng để tiếp tục chinh chiến tại vòng thi Bán kết.
 
Hình ảnh: Vén màn tài năng, bản lĩnh của Top 20 Press Beauty số 1

Các thí sinh chuẩn bị đạo cụ để bước vào vòng thi.

Với phần thi tài năng, các thí sinh sẽ lần lượt thể hiện năng khiếu ca hát, nhảy, múa, võ thuật… Đó là những điệu múa uyển chuyển, giọng ca nội lực và các động tác võ thuật dứt khoát, cá tính, mạnh mẽ.
 
Hình ảnh: Vén màn tài năng, bản lĩnh của Top 20 Press Beauty số 2

 Thí sinh Hà Vân Thảo Dương bay bổng với những điệu múa trong tác phẩm “Tám chữ có”
Hình ảnh: Vén màn tài năng, bản lĩnh của Top 20 Press Beauty số 3

 Thí sinh Bùi Phương Linh khoe trọn giọng hát của mình với ca khúc “Speechless”
Hình ảnh: Vén màn tài năng, bản lĩnh của Top 20 Press Beauty số 4

Thí sinh Nguyễn Bích Ngọc tự tin trình bày bài thi múa võ
Hình ảnh: Vén màn tài năng, bản lĩnh của Top 20 Press Beauty số 5

Thí sinh Nguyễn Hà Trang tự tin thể hiện tài năng với bài múa “Bánh trôi nước”
 

Nữ sinh Báo chí luôn được đánh giá cao không chỉ vì các tài lẻ mà còn ở khả năng làm chủ sân khấu, bản lĩnh thể hiện quan điểm cá nhân thông qua phần thi hùng biện. Học viện Báo chí và Tuyên truyền - cái nôi đào tạo kiến thức truyền tải thông tin và chính trị, do đó các phần thi hùng biện có sự giao thoa giữa báo chí, truyền thông với lý luận. Có tổng cộng 10 đề bài được BTC đưa ra, là các vấn đề liên quan đến cuộc sống, xã hội tuy nhiên được đưa ra dưới các dữ kiện cụ thể để các thí sinh có thể thể hiện hết góc nhìn của mình.
 
Hình ảnh: Vén màn tài năng, bản lĩnh của Top 20 Press Beauty số 6

Thí sinh Trần Thị Hồng Nhung đưa ra quan điểm của mình về vấn đề các chiến dịch bảo vệ môi trường

Hồng Nhung chia sẻ: “Qua phần thi hùng biện, em mong Đoàn Thanh niên sẽ có các kế hoạch để bảo vệ môi trường như hình thành chiến dịch thùng rác xanh hay đổi rác nhận quà để lan rộng hơn nữa các hành động bảo vệ môi trường, giúp cuộc sống quanh ta trở nên xanh hơn.”

Đúng với tính chất của trường Báo, phần thi hùng biện là cơ hội để các thí sinh được nói, được chia sẻ một cách tự do và thỏa sức sáng tạo, được nói lên suy nghĩ và trách nhiệm của mình đối với đất nước. Ban tổ chức lựa chọn những vấn đề mang tính thời sự, cấp thiết và liên quan đến nhiều lĩnh vực trong đời sống.
 
Hình ảnh: Vén màn tài năng, bản lĩnh của Top 20 Press Beauty số 7

Thí sinh Phạm Hạnh Quyên chia sẻ suy nghĩ về quan niệm “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”.
 
Vòng thi này đã làm cho top 20 thật sự bùng nổ, mãn nhãn khán giả và thuyết phục Ban giám khảo. Ban tổ chức đã chứng minh rằng đây là một trong những cơ hội, bệ phóng để các cô gái có thể thử thách, thay đổi và chứng minh bản thân.
 
Với tư cách là người nhà thí sinh, chị Thanh Mai chia sẻ: “Đến đây để cổ vũ em tôi và em ấy đã cho tôi được tự hào về nó. Bên cạnh đó tôi thấy các thí sinh trong vòng thi này đều tài năng và bản lĩnh như nhau. Các tiết mục, phần thi được đầu tư công phu, kỹ lưỡng. Tôi chúc vòng thi Chung kết sắp tới sẽ thành công hơn nữa để đáp ứng lại sự chờ đợi của tất cả mọi người theo dõi Press Beauty 2020.”

Trên cương vị là giám khảo MC/BTV Trần Ngọc chia sẻ: “Các thí sinh đều biết cách thể hiện bản thân mình bằng những hình thức phù hợp như cách make up hay trang phục. Ngoài ra, các bạn đều có sự chuẩn bị kỹ càng, chu toàn cho phần thi hùng biện cho thấy sự nghiêm túc của Top 20 dành cho cuộc thi. Anh hy vọng các thí sinh sẽ xem quá trình tham gia Press Beauty là một trải nghiệm đẹp và đó là dấu ấn trên con đường chinh phục các cuộc thi sắc đẹp sau này.
 
Hình ảnh: Vén màn tài năng, bản lĩnh của Top 20 Press Beauty số 8
BTV/MC Trần Ngọc gửi đến các thí sinh những nhận xét khách quan và chân thực nhất.

Sau ngày thi Bán kết top 10 thí sinh xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện để tiếp tục hành trình đi tìm tân Hoa khôi Báo chí 2020 - người đại diện cho sắc đẹp, tài năng, học vấn và nhân ái của sinh viên Báo chí. Những hoạt động tiếp theo của Top 10 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ, mới mẻ đó sẽ là cơ sở để khán giả kỳ vọng về vòng thi Chung kết sắp tới được diễn ra thành công, tốt đẹp.

Hiền Linh 
 

PHẠM THÀNH LƯƠNG | NGÔI SAO KHÔNG HÀO NHOÁNG CỦA VIỆT NAM


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN