VFF cấm Ngô Hoàng Thịnh thi đấu hết năm 2021

Ban Kỷ luật VFF đã ra án phạt cấm thi đấu đến hết ngày 31/12/2021 đối với Ngô Hoàng Thịnh sau pha vào bóng ác ý với Đỗ Hùng Dũng.

>> Tuấn Anh tiết lộ về chấn thương
>> Phan Văn Đức: Phong độ chỉ là nhất thời?
>> Bóng đá Việt Nam: Sau lịch sử là thách thức!
8
Theo đó, sau buổi họp chiều này về các sai phạm tại các trận đấu sớm của vòng 5 mà nổi cộm là tình huống vào bóng ác ý của Ngô Hoàng Thịnh và Đỗ Hùng Dũng, Ban Kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra án phạt với cầu thủ của TP.HCM. Hoàng Thịnh sẽ bị treo giò đến hết ngày 31/12/2021 (tương đương hơn 9 tháng cấm thi đấu), kèm số tiền phạt 40 triệu đồng và mức đền bù chi phí chữa trị chấn thương hợp lý cho Hùng Dũng.
 
>>> HAGL thắng trận, bầu Đức vui nhưng chưa sướng

>>> ĐT Việt Nam: Văn Hậu vắng mặt, cờ đến tay Vũ Xuân Cường?

 
Hình ảnh: VFF cấm Ngô Hoàng Thịnh thi đấu hết năm 2021 số 1

Ngô Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu hết năm 2021

Cũng theo các quy định về kỷ luật ở mùa giải 2021, mức phạt trên nằm trong khung phạt không quá 24 tháng và mức đền bù chi phí chữa trị chấn thương sẽ không quá 15 tháng lương trong hợp đồng của Hoàng Thịnh với TP.HCM. Hiện nay, các ca chấn thương được VPF mua bao hiểm và chi trả tối đa 300 triệu đồng. Có thể hiểu rằng, số tiền phạt cũng như đền bù không phải là vấn đề ở đây, câu chuyện là ý thức giải quyết sự cố của các bên liên quan.
 
Phút 27, trong một tình huống không quá phức tạp ở trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội, Ngô Hoàng Thịnh bất ngờ có pha xoạc bóng bằng hai chân với Đỗ Hùng Dũng. Tính chất pha phạm lỗi cũng như mức độ quyết liệt đều bị đánh giá trên mức cần thiết và thật khó đưa ra một lý do nào để bao biện, dù Hoàng Thịnh hiển nhiên không muốn gây hậu quả nghiêm trọng cho đối thủ.
 
Sau khi nhập viện, Hùng Dũng được phẫu thuật vào sáng nay và ca phẫu thuật thành công. Anh được dự báo sẽ mất ít nhất 6 tháng để có thể đi lại bình thường và bước vào tập luyện. Tuy nhiên, thời gian bao lâu để tiền vệ sinh năm 1993 có thể lấy lại phong độ đỉnh cao vẫn còn là dấu hỏi và phụ thuộc rất lớn vào chính bản thân Hùng Dũng.
 
Dù đánh bại TP.HCM với tỉ số 3-0 nhưng HLV Chu Đình Nghiêm có lý do để mà âu lo trong quãng thời gian sắp tới. Tiền đạo Bruno cũng phải rời sân sớm với vết đau ở đầu gối và chưa biết anh phải nghỉ thi đấu trong bao lâu. Với CLB TP.HCM, tâm lý của toàn đội khó tránh khỏi việc bị ảnh hưởng và đội bóng này khẳng định sẽ đưa ra án phạt riêng cho hành động của Hoàng Thịnh.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN