VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi

Thường trực VFF đã có văn bản yêu cầu chấn chỉnh ngay công tác trọng tài trong 2 trận đấu cuối cùng của nhóm B V.League 2020.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định tại vòng 3 giai đoạn 2 nhóm B V.League tiếp tục chứng kiến những sai lầm khó chấp nhận của các trọng tài. Trong tình huống ở phút 75, trợ lý trọng tài K Đức Tuấn đã phất cờ việt vị và từ chối bàn thắng hoàn toàn hợp lệ của Rafaelson. Băng ghi hình sau đó cho thấy không có bất kì cầu thủ nào của Nam Định tham gia vào tình huống này rơi vào thế việt vị.
 
>>> Mẫu tây hóa cô dâu sắp về chung 1 nhà với Bùi Tiến Dũng?

>>> LS V.League 2020: Trọng tài từ chối bàn thắng có thể giúp Nam Định trụ hạng

 
Hình ảnh: VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi số 1

VFF chấn chỉnh công tác trọng tài ở 2 vòng cuối nhóm B V.League

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên mà CLB Nam Định gặp những quyết định nghiệt ngã của các trọng tài làm thay đổi kết quả trận đấu. Nếu bàn thắng của Rafaelson được công nhận, rất nhiều khả năng đội bóng thành Nam sẽ có 1 điểm và trụ hạng sớm 2 vòng đấu, đồng thời CLB Quảng Nam sẽ xuống hạng.
 
Chính vì vậy, ngay trong buổi chiều nay (23/10), Thường trực Ban chấp hành VFF đã có văn bản yêu cầu Ban trọng tài cũng như các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và các tổ trọng tài trực tiếp điều khiển trận đấu chấn chỉnh ngay công tác điều hành cũng như các nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến trận đấu.
 
VFF nhấn mạnh với Ban Trọng tài rằng cần phải ưu tiên phân bổ, sắp xếp các trọng tài có trình độ chuyên môn và bản lĩnh nhất ở các trận đấu có tính chất đặc biệt quan trọng, có thể ảnh hưởng đến kết quả chung của giải đấu. Cần kiểm soát chặt chẽ quá trình làm nhiệm vụ của giám sát và tổ trọng tài điều khiển các trận đấu.
 
Riêng với các CLB dự giải, VFF nhấn mạnh việc nâng cao tinh thần và ý thức về tính chuyên nghiệp, văn hóa ứng xử trong thi đấu, thể hiện tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng và trách nhiệm đối với công chúng; tôn trọng khán giả, tuyệt đối tuân thủ các quy định của Luật, Điều lệ và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, tôn trọng các quyết định của trọng tài trên sân.
 
Ở vòng 4 giai đoạn 2 nhóm B V.League, trận đấu giữa Nam Định và Hải Phòng trên sân Thiên Trường sẽ có tính chất đặc biệt quan trọng đối với cuộc đua trụ hạng V.League. Nam Định chỉ cần 1 điểm là có thể trụ hạng còn nếu Hải Phòng để thua, họ sẽ có trận quyết đấu với chính đội bét bảng Quảng Nam ở vòng cuối trên sân nhà.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN