VFF cùng bóng đá Việt Nam vượt khó mùa Covid-19

Một năm giông bão của bóng đá Việt Nam sắp qua đi và VFF đang nỗ lực cùng với các thành viên vượt qua khó khăn mà đại dịch Covid-19 mang lại.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8

Đưa các giải đấu về đích an toàn

Hình ảnh: VFF cùng bóng đá Việt Nam vượt khó mùa Covid-19 số 1


Không chỉ riêng tại Việt Nam mà tất cả các nền bóng đá trên thế giới đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Có giải đấu phải diễn ra mà không có khán giả, số lượng giải đấu phải tạm hoãn hoặc dừng lại cũng rất nhiều. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực vượt bậc cùng với thành quả chống dịch Covid-19 của Chính phủ, VFF và VPF liên tục đưa hàng loạt giải đấu về đích an toàn.

>>> V.League hạ màn, Công Phượng tổ chức đám cưới

>>> LS V.League: HAGL chia tay trợ lý HLV Park Hang Seo

V.League, cúp Quốc gia và giải hạng Nhất Quốc gia có thể xem là hình ảnh minh chứng cho một nền bóng đá đánh bại Covid-19. Nên nhớ rằng, khi Premier League phải rất chật vật để có thể hoàn thành nốt mùa ga giải thì bóng đá Việt Nam tái xuất sau đại dịch với 10.000 khán giả tại sân Thiên Trường theo dõi trận đấu giữa Nam Định và HAGL tại cúp Quốc gia.

Đó là một dấu mốc đáng nhớ với những nhà điều hành giải đấu. Bằng nhiều quyết định nhạy bén, VFF và VPF đã tổ chức thành công các giải đấu chuyên nghiệp trong thời dịch bệnh. Không những vậy, tính hấp dẫn của V.League còn tăng cao với những kịch bản khó lường ở nhóm trụ hạng và đua vô địch.

Hình ảnh: VFF cùng bóng đá Việt Nam vượt khó mùa Covid-19 số 2

5/6 giải đấu thuộc hệ thống các giải trẻ chính thức của Việt Nam đã kết thúc với nhiều dấu ấn. Giải futsal VĐQG cũng đã hoàn thành, giải nữ VĐQG chuẩn bị thi đấu lượt về tại TP.HCM. Đó là những kết quả đáng ghi nhận khi Việt Nam cũng đã trải qua 2 đợt lây nhiễm Covid-19 và đương nhiên bóng đá là một trong những hoạt động phải tạm dừng.

Tuy nhiên, số phận của các giải đấu quốc tế lại không may mắn như vậy. Do quy định phòng dịch ở mỗi nước là khác nhau, AFC Cup là giải đấu quốc tế đầu tiên phải huỷ bỏ. Sau đó, nhiều giải đấu ở cấp độ ĐTQG như vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2020, VCK giải bóng đá bãi biển cũng như VCK futsal châu Á đều được dời lịch sang năm 2021. VFF đang có sự chuẩn bị tích cực nhất để đmar bảo các ĐTQG sẽ đạt được thành tích cao, đáp lại sự kì vọng của người hâm mộ.

Bóng đá vị nhân sinh

Hình ảnh: VFF cùng bóng đá Việt Nam vượt khó mùa Covid-19 số 3


Những thành công vang đội trong 2 năm qua của các cấp độ đội tuyển cho thấy rằng bóng đá là một phương thức truyền tải tuyệt vời đối với cộng đồng. Trong hoàn cảnh đất nước gồng mình trước giông bão, VFF liên tục có những hoạt động quyên góp, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 ở cả phương diện tài chính lẫn tính lan toả cộng đồng.

Đích thân HLV trưởng Park Hang Seo và rất nhiều tuyển thủ quốc gia liên tục truyền tải các nội dung ý nghĩa kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng dịch Covid-19. VFF cũng trực tiếp trao món quà là 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 vốn là số vật phẩm được LĐBĐ UAE gửi tặng VFF.

Đến thời điểm miền Trung chìm trong biển nước, VFF và cá nhân HLV Park Hang Seo và nhiều cầu thủ tiếp tục đồng hành với các hoạt động thiện nguyện. Giá trị nhân văn ở những thời điểm khó khăn mới chính là giá trị thực sự của bóng đá với cộng đồng. Đó là trách nhiệm chứ không chỉ đơn thuần là những đường bóng trên sân.

Giờ đây, một năm giông bão với bóng đá Việt Nam dần qua đi khi các giải đấu sắp hoàn thành. Đại hội thường niên VFF sắp được tổ chức vào ngày 21/11 và đây sẽ là cơ sở quan trọng tạo tiền đề cho bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển cho tương lai.

Thế Sơn

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN