VFF đề nghị Ban trọng tài xử lý nghiêm những ông vua áo đen ở LS V.League 2020

Sau rất nhiều than phiền về đội ngũ trọng tài, VFF đã có thông báo đề nghị Ban Trọng tài kiên quyết xử lý sai phạm của những ông vua áo đen đang làm nhiệm vụ ở LS V.League 2020.

>> Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 có thể trùng lịch?
>> Bùi Tiến Dũng - Khánh Linh lùi đám cưới vì ĐT Việt Nam
>> Bạn thân HLV Park Hang Seo và chuyện nghề đặc biệt ở VCK U17 Cúp Quốc gia 2020
8
Thời gian vừa qua có rất nhiều câu lạc bộ lên tiếng than phiền, bức xúc, chỉ trích về những sai lầm của đội ngũ trọng tài làm việc ở LS V.League 2020. Đáng chú ý, ông Vũ Phúc Hoan cùng cộng sự đã có các quyết định gây ảnh hưởng đến kết quả trong trận đấu Dược Nam Hà Nam Định để thua 0-2 trước Hải Phòng. Sau đó, đại diện Hội CĐV đội bóng đá thành Nam gửi đơn kiến nghị với gần chục nghìn chữ ký lên VFF đòi treo còi vĩnh viễn 2 trọng tài Vũ Phúc Hoan và trợ lý Hoài Tâm.
 
Hình ảnh: VFF đề nghị Ban trọng tài xử lý nghiêm những ông vua áo đen ở LS V.League 2020 số 1

Cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn bày tỏ quan điểm về quyết định khó hiểu của trọng tài trận trận Quảng Nam - SLNA

Chưa hết, ngay trận đấu ở vòng 8 giữa Quảng Nam FC - SLNA các ông vua áo đen lại trở thành đề tài nóng nhất. Cụ thể, phút 59, thủ môn Văn Cường (Quảng Nam FC) lao ra cản phá khiến Phan Văn Đức ngã trong khu vực 16m50. Trọng tài Nguyễn Minh Thuận không thổi phạt đền, khoan hãy nói chuyện đúng hay sai, vì ông có quyết định khó hiểu khi cũng chẳng bắt lỗi ăn vạ của cầu thủ SLNA (trường hợp thủ môn Quảng Nam FC không mắc lỗi).
 
Vào phút cuối, ông Thuận thêm lần nữa gây tranh cãi với quyết định công nhận bàn thắng cho đội chủ sân Tam Kỳ khi bóng chưa rõ đã lăn qua hết vạch vôi hay chưa. Sau khi tiếng còi cất lên kết thúc trận đấu, BHL SLNA vô cùng bức xúc, viết đơn tố cáo về cách điều hành của những ông vua áo đen trong trận đấu này.
 
Trước những sự việc sai lầm của trọng tài liên tục diễn ra thời gian qua, nhằm chấn chỉnh, nâng cao chất lượng công tác điều hành của trọng tài và giữ gìn uy tín, hình ảnh các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, Thường trực BCH LĐBĐ Việt Nam đã có văn bản gửi tới Ban Trọng tài đề nghị:

>>> Trọng tài mắc lỗi: Nỗi buồn giải đấu, nỗi đau đội bóng
>>> V.League 2020: Trọng tài đang 'bất chấp' dù bị chỉ trích nặng nề

1. Kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.
 
2. Nghiêm túc rút kinh nghiệm cho lực lượng trọng tài trong công tác điều hành trận đấu, nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho lực lượng trọng tài trong các lượt trận tới.
 
3. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu.
 
4. Bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo LĐBĐVN thông qua. Đăc biệt dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.
 
Thường trực BCH LĐBĐVN đề nghị Ban Trọng tài phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các Giải và các đơn vị, bộ phận liên quan kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến công tác trọng tài các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

VIDEO: HÀ NỘI VS VIETTEL: RỰC LỬA DERBY THỦ ĐÔ

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN