VFF đề xuất phương án cho khán giả vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang gấp rút công tác để chuẩn bị tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 11tới đây.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8
 
Theo lịch thi đấu của lượt trận thuộc tháng 11/2021 Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ là chủ nhà ở 2 trận gặp ĐT Nhật Bản ngày 11/11 và Ả Rập Xê Út ngày 16/11 trên sân vận động Mỹ Đình – Hà Nội.
 
Thông tin từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, hiện công tác chuẩn bị đang được khẩn trương tiến hành, trong đó vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất, hậu cần được lãnh đạo Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch chú trọng, chỉ đạo một cách rất sát sao.
 
Mọi phương án cụ thể về kế hoạch tổ chức hai trận đấu thuộc Vòng loại World Cup 2022 vào tháng 11 tới trên sân Mỹ Đình đã được VFF xây dựng, sẽ báo cáo các cơ quan chức năng trong cuộc họp dự kiến diễn ra ngày 20/10 tại Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch. Đáng chú ý trong đó là phương án mở cửa sân Mỹ Đình, đón 50% lượng khán giả vào sân cổ vũ cho ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu trên sân nhà.
 
Những kịch bản chi tiết đã được VFF xây dựng cụ thể, và nếu kế hoạch này nhận được sự đông thuận từ các cơ quan chính quyền, ĐT Việt Nam sẽ có thêm lợi thế khi có được sự cổ vũ từ các khán giả nhà.
 
Hình ảnh: VFF đề xuất phương án cho khán giả vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản số 1
 

VFF trình phương án cho 50% khán giả vào sân ở các trận đấu của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11

Thực tế thì việc thi đấu không khán giả đã ít nhiều khiến sức mạnh của ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng ở trận đấu gặp Australia vào ngày 7/9. Và sau những trận đấu không thành công trên sân khách trong tháng 10 gặp Trung Quốc và Oman, đoàn quân HLV Park Hang seo hơn lúc nào hết đang rất cần sự tiếp sức từ những người hâm mộ.
 
Trước đó, ngày 11/10, công văn 3748 gửi các cơ quan ban ngành, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch có đề xuất trong tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, có thể cho phép khán giả vào sân Mỹ Đình với 50% số lượng sức chữa của sân. Tất nhiên, những khán giả vào sân cần phải đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 từ Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, cũng như thành phố Hà Nội.
 
Sau khi dư luận và truyền thông lên tiếng mạnh mẽ về việc xuống cấp trầm trọng về cơ sở vật chất, thì từ cuối tháng 9/2021, mặt sân Mỹ Đình đã được khẩn trương nâng cấp, cải tạo để đủ đáp ứng yêu cầu từ phía AFC. Các phòng chức năng như họp báo, VAR, hiệu ứng ảo… được sửa chữa từ đầu tháng 10/2021.
 
Bên cạnh đó, hàng tuần Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đều cử đoàn công tác sang cùng phối hợp kiểm tra các hạng mục thi công. Có thể thấy, lãnh đạo ngành thể thao đang rất quyết tâm để giúp các trận đấu trên sân Mỹ đình  được tổ chức với điều kiện tốt nhất có thể.
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN