VFF không cho Trưởng ban, Phó ban Trọng tài làm giám sát

Sau những ồn ào xung quanh vấn đề trọng tài, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng mới đây đã gửi thông báo đề nghị Trưởng và Phó Ban trọng tài không được tham gia giám sát trọng tài.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Vào 7/05 VPF đưa ra thông báo sẽ không mời Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền cùng với 2 trọng tài Nguyễn Văn Kiên và Nguyễn Trọng Thư làm nhiệm vụ tại phần còn lại của các giải chuyên nghiệp quốc gia 2018.

Sau thông báo từ VPF, Ban trọng tài đã có những phản ứng khi Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho rằng VPF không đủ thầm quyền để hủy bỏ chức vụ Phó Ban trọng tài của ông Dương Văn Hiền. Ông Nguyễn Văn Mùi nhấn mạnh Ban trọng tài sẽ không thay đổi việc phân công 2 trọng tài Nguyễn Trọng Thư và Dương Văn Hiền theo yêu cầu từ VPF.
 

Hình ảnh: VFF không cho Trưởng ban, Phó ban Trọng tài làm giám sát số 1

Ông Dương Văn Hiền bị cấm làm giám sát các trận đấu

 

Mới đây, sau cuộc họp nội bộ Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã thay mặt Thường trực BCH có văn bản gửi Ban trọng tài yêu cầu sớm giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong công tác trọng tài thời gian qua.

Trong văn bản gửi Ban trọng tài, VFF nhấn mạnh Ban trọng tài cần đánh giá, phân công trọng tài cầm còi tại các trận đấu theo đúng năng lực, tính chất của các trận đấu. Không phân công các trọng tài yếu năng lực chuyên môn cầm còi các trận đấu nhằm tránh làm ảnh hưởng đến uy tín của giải đấu.

Ngoài ra, VFF cũng yêu cầu Trưởng, Phó ban trọng tài là ông Nguyễn Văn Mùi và Dương Văn Hiền tạm thời không tiếp tục tham gia công tác Giám sát trọng tài tại các trận đấu ở các giải chuyên nghiệp Việt Nam 2018.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN