VFF lên tiếng việc Quang Hải quảng cáo bia không thuộc thẩm quyền VPF

Đại diện VFF về tài chính tài trợ ông Nguyễn Minh Châu đã lên tiếng về việc cầu thủ Quang Hải của CLB Hà Nội FC quảng cáo bia.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Cầu thủ U23 Việt Nam Nguyễn Quang Hải mới đây xuất hiện trong clip quảng cáo của một hãng bia đang tài trợ cho Cup Quốc gia 2018. Điều gây lên tranh cãi là do Quang Hải mặc trang phục gần giống với mẫu quần áo của ĐTVN và tái hiện lại bàn thắng từ chấm đá phạt tại trận chung kết U23 Châu Á vừa qua.
 

Hình ảnh: VFF lên tiếng việc Quang Hải quảng cáo bia không thuộc thẩm quyền VPF số 1

Hình ảnh Quang Hải trong Clip quảng cáo

 
Nhiều ý kiến cho rằng nhà tài trợ và Quang Hải đã vi phạm bản quyền khi tự ý sử dụng hình ảnh Đội tuyển Quốc Gia Việt Nam nhằm quảng bá thương hiệu khác. Trả lời cho sự việc này, ông Nguyễn Minh Châu, Phó TTK VFF lên tiếng: “Sự việc Quang Hải quảng cáo cho nhà hãng bia rất khó để khẳng định trang phục Hải mặc là áo của đội tuyển. Chúng tôi sẽ trích xuất clip và xem xét rõ hơn về vấn đề này.”
 
Ngoài ra ông Nguyễn Minh Châu cũng chia sẻ thêm rằng VPF không thuộc thẩm quyền về vấn đề này. Đây là chuyện liên quan đến hình ảnh đội tuyển quốc gia nên VFF sẽ làm việc với công ty quảng cáo Masan chứ không phải PVF. Tuy nhiên liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng thông tin đến VPF vì Masan đang là nhà tài trợ của VPF ở Cup Quốc Gia.
 
Được biết, VFF đã liên hệ với công ty Masan đề làm rõ sự việc lần này. Ngày 03/05 cả hai bên sẽ có buổi là việc trực tiếp nhằm đưa ra phương án tốt nhất cho cả 2, tránh gây hiểu lầm tới hình ảnh ĐTVN.

TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN