VFF nói gì khi Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền ĐT Việt Nam?

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF đã chính thức lên tiếng sự việc trung vệ đội trưởng ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh khi đóng quảng cáo cho một nhãn hàng game.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Mới đây, trung vệ Quế Ngọc Hải đã đăng lên trang cá nhân của mình một đoạn clip quảng cáo cho một công ty phát hành game. Điều đáng nói là trong clip đó đã xuất hiện những đoạn video của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 và vòng loại World Cup 2022.

 
Theo đó, Trong đoạn Video bàn thắng của Quang Hải vào lưới ĐT Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 được thực hiện sau đường chuyền kiến tạo của Quế Ngọc Hải đã được xoá logo nhà tài trợ, cầu thủ chỉ mặc áo cờ đỏ sao vàng nhưng việc sử dụng hình ảnh liên quan đến ĐT Việt Nam chưa được phép từ phía VFF cũng được xem là có dấu hiệu vi phạm bản quyền hình ảnh. 

Theo ông Nguyễn Minh Châu - Phó Tổng thư ký VFF, hãng phát hành game chưa hề liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để xin phép sử dụng hình ảnh thuộc bản quyền của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). 

Buổi chiều cùng ngày 3/9/2020, VFF đã chính thức phát đi thông báo về sự việc trên, đưa ra cảnh báo và yêu cầu phía công ty game và Quế Ngọc Hải gỡ đoạn Clip vi phạm. 
 
Hình ảnh: VFF nói gì khi Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền ĐT Việt Nam? số 1

Hình ảnh Quế Ngọc Hải trong clip quảng cáo mặc áo ĐT Việt Nam đã được xoá logo nhà tài trợ

1/ Bản quyền hình ảnh trận đấu của ĐTQG Việt Nam và hình ảnh ĐTQG Việt Nam thuộc quyền quản lý và sở hữu thương mại của LĐBĐVN.

2/ Các đơn vị kinh doanh thương mại không được sử dụng hình ảnh ĐTQG Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa được sự chấp thuận chính thức của LĐBĐVN.

Việc một công ty game thời gian qua sử dụng hình ảnh ĐTQG Việt Nam trong hoạt động tập luyện, thi đấu để quảng bá cho game bóng đá khi chưa được sự đồng ý của LĐBĐVN là vi phạm quyền sở hữu của LĐBĐVN.

LĐBĐVN đã yêu cầu chấm dứt sử dụng và tháo gỡ toàn bộ các nội dung liên quan tới hình ảnh ĐTQG Việt Nam ra khỏi Clip tuyên truyền quảng bá của nhãn hàng Game, cũng như yêu cầu không tạo dựng hình ảnh, lời thoại gây hiểu lầm đây là ĐTQG Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp, các cầu thủ, thành viên đội tuyển quốc gia tuyệt đối tôn trọng quyền sở hữu hình ảnh các đội tuyển bóng đá quốc gia, đã được quy định rõ tại Điều lệ LĐBĐVN, tránh lặp lại các vi phạm tương tự như trường hợp vừa qua.
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN