VFF sẵn sàng mọi kế hoạch cho ĐT Việt Nam và U22 dự AFF Cup, SEA Games

Phó chủ tịch VFF ông Cao Văn Chóng cho biết luôn sẵn sàng mọi kế hoạch cho ĐT Việt Nam và U22, dù AFF Cup vừa lùi lịch đến tháng 12/2021 diễn ra sau SEA Games không lâu.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến nhiều giải bóng đá nói riêng, các môn thể thao khác nói chung bị hủy hoặc lùi thời điểm tổ chức. Chính vì thế, ĐT Việt Nam chưa thể bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương tại AFF Cup theo đúng kế hoạch sẽ diễn vào năm 2020, nhưng đã phải chuyển sang tháng 4 năm 2021.
 
Hình ảnh: VFF sẵn sàng mọi kế hoạch cho ĐT Việt Nam và U22 dự AFF Cup, SEA Games số 1

VFF sẵn sàng mọi kế hoạch cho ĐT Việt Nam và U22 dự AFF Cup, SEA Games

Tuy nhiên mới đây, thời điểm khởi tranh AFF Cup tiếp tục có sự thay đổi. Sau buổi họp trực tuyến của Ban thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á vào chiều 7/12, dự kiến lịch thi đấu mới của giải bắt đầu từ ngày 5/12 và kết thúc vào ngày 1/1/2022. Quyết định cuối cùng sẽ được AFF phê chuẩn trong thời gian tới và nhiều khả năng đơn vị quản lý cấp cao nhất của bóng đá Đông Nam Á sẽ tôn trọng ý kiến từ Ban thi đấu.
 
Trước những lo ngại về việc HLV Park Hang Seo có quá ít thời gian chuẩn bị cho SEA Games 31 (diễn ra từ 21/11 đến 2/12) và AFF Cup, Phó chủ tịch VFF ông Cao Văn Chóng đã lên tiếng. Ông cho biết: "Trong thời gian vừa qua, Thường trực VFF đã bám sát và có sự chỉ đạo rất sâu sát đối với các bộ phận chức năng trong việc tăng cường công tác phối hợp, thường xuyên trao đổi công việc với Ban huấn luyện các đội tuyển, tham vấn ý kiến của Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia để xây dựng chương trình hoạt động cho năm 2021.
 
Bên cạnh đó, Thường trực VFF cũng yêu cầu bộ phận chuyên môn phối hợp chặt chẽ với Công ty VPF để tổ chức, sắp xếp lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp phù hợp với quỹ thời gian của năm 2021, đảm bảo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển. Có thể thấy rằng, ngay từ thời điểm này chúng ta đã sự chuẩn bị cho các nhiệm vụ của năm 2021.

>>> Đoàn Văn Hậu rách dây chằng lỡ hẹn trận ĐT Việt Nam - ĐT Malaysia?
>>> ĐT Việt Nam: Thông điệp của Văn Quyết và sức nặng trên vai thầy Park

Ví dụ như đội tuyển U22 quốc gia mặc dù không có nhiệm vụ trong năm 2020 nhưng cũng được tạo điều kiện với 3 đợt tập trung, kể từ tháng 7 đến nay và ngày 18 tháng 12 tới sẽ có thêm 1 đợt tập trung nữa. Tương tự như vậy, đội tuyển quốc gia cũng đang tập trung tập luyện tại Hà Nội để kiểm tra, đánh giá chất lượng cầu thủ.
 
Cần phải nói rõ thêm rằng, đội tuyển U22 quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 và đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup là 2 đội tuyển có lực lượng tách biệt, có Ban huấn luyện riêng chuyên trách, dưới sự điều phối chung của HLV Park Hang Seo. Do vậy, theo tôi vấn đề về thể lực không phải và vấn đề đáng lo ngại nhất".
 
ĐT Việt Nam đang có đợt tập trung kéo dài từ ngày 6 đến 28/12. Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên nhiều quốc gia, vì vậy các giải đấu quốc tế đều bị hoãn hoặc hủy, thế nên ĐTQG đã không có bất kỳ trận đấu nào và đây mới là đợt hội quân đầu tiên của thầy trò HLV Park Hang Seo trong năm nay. Dự kiến, đội U22 cũng sẽ hội quân trong thời gian tới đây.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN