Vì HAGL, HLV Kiatisuk đổi kế hoạch

Thời gian sang Việt Nam dẫn dắt HAGL của HLV Kiatisuk đã được lùi lại khoảng nửa tháng so với dự kiến ban đầu. - Thethaohcm.vn

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Mùa giải 2020 khép lại ba ngoại binh Chevaughn Walsh, Memovic và Kelly Kester đã nhận giấy thanh lý hợp đồng từ bầu Đức. Đến khi HLV Kiatisuk nhận lời dẫn dắt HAGL, bầu Đức đã quyết định để nhà cầm quân người Thái Lan toàn quyền quyết định về các ngoại binh của đội bóng. 
 
>>> Văn Lâm bị đối thủ 'cướp' HLV hàng đầu Thai League
>>> Văn Lâm giao lưu với cộng đồng người Việt ở Thái Lan
 
Ở chiều ngược lại, đội bóng phố núi đã mang về cho mình những bản hợp đồng chất lượng ở hàng phòng ngự. Các tân binh đã ra mắt đội bóng mới trong ngày hội quân hôm 3/12 vừa qua. Thế nhưng, về vấn đề ngoại binh, HAGL là đội bóng duy nhất im hơi lặng tiếng trên thị trường chuyển nhượng, mặc dù lúc này những ngoại binh chất lượng của V.League lúc này đều đã tìm cho mình những bến đỗ phù hợp để ổn định chuẩn bị cho mùa giải mới.
 
Theo thông tin từ một lãnh đạo của HAGL: "Chúng tôi đã liên hệ với một số nguồn ngoại binh chất lượng để cung cấp danh sách cho HLV trưởng Kiatisak. Đây là mùa giải đặc biệt nên HAGL sẽ phải rất kỹ càng chọn Tây. Nếu nguồn ngoại binh trong nước đã không còn, HAGL sẽ mạnh dạn tìm kiếm nhân tố chất lượng từ thị trường quốc tế để thổi luồng sinh khí mới mẻ vào đội bóng".
 
Hình ảnh: Vì HAGL, HLV Kiatisuk đổi kế hoạch số 1
HLV Kiatisuk lùi lại thời gian sang Việt Nam
 
Động thái của HAGL cho thấy, họ đang chờ tìm kiếm ngoại binh chất lượng từ thị trường quốc tế. Rất có thể, thị trường ngoại binh mà đội bóng phố núi hướng đến hiện tại là Thái Lan, và đây cũng là lí do vì sao HLV Kiatisuk hoãn lịch trình của mình tới nửa tháng so với dự kiến.
 
"Zico" Thái là một người có tiếng nói lớn của bóng đá xứ chùa vàng, bởi vậy HAGL muốn nhờ uy tín của vị chiến lược gia 48 tuổi để mang về những ngoại binh chất lượng từ Thai League. Trước đó, ông từng chia sẻ rằng, trong việc chọn "Tây", ông sẽ ưu tiên các cầu thủ châu Phi hay nam Mỹ thay vì ưu tiên hàng đầu cho các cầu thủ Thái Lan.
 
Và sẽ không có gì lạ nếu như Kiatisuk có mặt tại Việt Nam cùng với một số cầu thủ ngoại chất lượng. Theo kế hoạch, ngày 17/12 Zico Thái sẽ có mặt tại Việt Nam, sau thời gian cách ly 14 ngày ông sẽ gặp bầu Đức và bắt đầu công việc của mình. Hiện tại, HLV Kiatisuk vẫn làm việc trực tuyến với HAGL. Những bài tập chiến thuật của ông đều được đội ngũ BHL người Việt truyền tải tới các cầu thủ.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN