Vì HLV Nishino, Thai League sẽ kết thúc sớm

Các giải BĐCN Thái Lan sẽ kết thúc sớm hơn dự kiến từ 3 tuần đến 3 tháng để tiết kiệm chi phí cho các CLB cũng như dồn toàn lực cho ĐTQG chuẩn bị cho các giải đấu lớn

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các giải đấu quốc nội Thái Lan đã tạm hoãn từ tháng 3. Để tiến độ giải đấu không bị ảnh hưởng, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã xây dựng khung thời gian như các giải đấu châu Âu.
 
>>> Đội bóng Thái Lan nhắm cầu thủ bị HLV Tan Cheng Hoe quay lưng
>>> Quyết soán ngôi Việt Nam, ĐT nữ Thái Lan học HLV Park Seo
 
Theo dự kiến ban đầu, Thai League sẽ trở lại vào ngày 12/9 và kết thúc vào ngày cuối tháng 5 năm sau. Tuy nhiên, mới đây, kế hoạch này đã có thay đổi.
 
Xác nhận trên tờ Bangkokpost ngày 3-9, ông Somyot Poompunmuang, chủ tịch FAT cho biết, sự thay đổi này nhằm tiết kiệm chi phí cho các CLB cũng như tạo điều kiện cho ĐTQG có tời gian tập trung để chuẩn bị cho các giải đấu lớn.
 
Hình ảnh: Vì HLV Nishino, Thai League sẽ kết thúc sớm số 1
Thai League kết thúc sớm để dành thời gian cho ĐTQG
 
"Sở dĩ các giải kết thúc sớm là để tiết kiệm chi phí cho CLB, đồng thời, có thêm quỹ thời gian để ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup và vòng loại World Cup - hai giải đấu lớn, quan trọng bậc nhất năm 2021 của bóng đá Thái Lan" - ông Somyot cho hay.
 
Theo đó, Thai League sẽ kết thúc sớm vào 3/5/2021, trong khi Thai League 2 hạ màn từ 27/3/2021 thay vì ngày 25/5/2021 như ban đầu.
 
Ngoài ra, để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup, HLV Nishino đã phác thảo kế hoạch cho voi chiến. ĐT Thái Lan sẽ tập trung hai đợt trong năm nay, một đợt vào tháng 10 và 1 đợt vào tháng 11. Mỗi đợt tập trung sẽ kéo dài 10 ngày.
 
Hương Nguyễn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN