Vì sao bạn nên duy trì thói quen ngủ trưa?

Một giấc ngủ buổi trưa từ 15-30 phút sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

Giảm căng thẳng

Ngủ không ngon giấc có thể khiến bạn cảm thấy cáu kỉnh và căng thẳng hơn. Để giải quyết vấn đề này bạn nên chợp mắt khoảng 15-20 phút giúp cơ thể bạn trở nên thoải mái hơn. Ngủ trưa sẽ giúp cho nồng độ serotonin trở lại bình thường, nâng cao tinh thần và thoải mái hơn.

Hình ảnh: Vì sao bạn nên duy trì thói quen ngủ trưa? số 1

Tăng sự tỉnh táo

Các nghiên cứu khẳng định ngủ trưa có thể làm giảm mệt mỏi và cải thiện tinh thần, giúp tăng cường sự tỉnh táo. Ngoài ra, ngủ trưa có thể dẫn đến cải thiện hiệu suất và bộ nhớ. Chợp mắt nhanh chóng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tăng sự sáng tạo

Tập trung làm việc và không nghỉ ngơi đầy đủ sẽ làm giảm khả năng sáng tạo, thậm chí có thể dẫn đến kiệt sức, cả về cơ thể lẫn não bộ. Một giấc ngủ ngắn vào giờ trưa sẽ giúp tâm trí có một khoảng thời gian để thư giãn và thoải mái hơn.

Có lợi cho tim mạch

Việc làm việc căng thẳng có thể góp phần gây ra những căn bệnh về tim mạch. Đây là lý do tại sao các bác sĩ khuyên bạn nên dành thời gian để thư giãn buổi trưa. Thời gian này có thể giúp giảm thiểu các yếu tố nguy cơ cao đối với bệnh tim.

Không còn cảm giác thèm ăn vặt

Khi mệt mỏi và thiếu năng lượng, bạn sẽ có thiên hướng thèm ăn vặt, tệ hơn là những món đồ ngọt không tốt cho sức khoẻ. Bằng việc nghỉ trưa, bạn sẽ phục hồi năng lượng ngay sau giấc ngủ, đồng thời giảm mức độ phụ thuộc đến đồ ăn vặt hay thức uống tăng lực. Dù là 10-15 phút chợp mắt ngắn ngủi, tinh thần bạn vẫn sẽ sảng khoái ngay sau đó.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN