Vì sao Bầu Đức không đặt mục tiêu cho Kiatisuk?

Trong chia sẻ mới đây của mình, bầu Đức đã chia sẻ lí do không áp đặt mục tiêu cho HLV Kiatisuk và HAGL. Đồng thời, ông bầu đội bóng phố núi đã có những quan điểm về cách làm bóng đá của mình.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Mới đây, khi trả lời một tờ báo điện tử về cách làm bóng đá của mình, bầu Đức cho biết, sau thời gian dài ông đã có những nhìn nhận khác về bóng đá. Ông không áp đặt cho đội bóng của mình bất cứ mục tiêu nào ngoài việc phải đá đẹp.
 
>>> HAGL nhận tin vui từ Tuấn Anh trước trận đón tiếp SLNA
>>> Vì sao sân Thiên Trường sũng nước ngày khai cuộc V.League?
 
Cụ thể bầu Đức cho biết: "Tôi bây giờ không máu me làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa. Nói thật, tôi giờ chỉ muốn làm bóng đá chứ không nghĩ chuyện thắng thua nữa, cho nhẹ cái đầu, tối về ngủ ngon. Nhưng, bóng đá với tôi là giải trí, là chơi đẹp, cho bà con sướng, khán giả đến sân đông vui là đủ rồi. Bạn biết đấy, Gia Lai là tỉnh nghèo, ít có điều kiện để người dân giải trí nên cứ cuối tuần, người dân rần rần mua vé xem bóng đá là tôi đã thấy vui lắm rồi".
 
HLV Kiatisuk cũng từng nhiều lần trả lời truyền thông rằng, khi nhận lời về dấn dắt HAGL, bầu Đức không hề đặt bất cứ mục tiêu nào cho ông cũng như các cầu thủ. Theo bầu Đức việc đặt mục tiêu cho HLV và cầu thủ sẽ rất dễ dẫn đến áp lực. Vì vậy, ông muốn HAGL chơi bóng với tinh thần thoải mái nhất.
 
Hình ảnh: Vì sao Bầu Đức không đặt mục tiêu cho Kiatisuk? số 1
Bầu Đức lần đầu chia sẻ về việc không đặt mục tiêu cho HAGL
 
"Tôi không áp đặt chỉ tiêu thành tích cho thầy trò của Kiatisak để họ nhẹ đầu mà chơi. Còn chuyện một HLV đặt ra chỉ tiêu, giới hạn cho mình để phấn đấu là chuyện thường. Tôi cứ để sau một mùa giải Kiatisak làm quen với V.League đã rồi hãy tính. Vì bóng đá cần thời gian chứ đâu phải qua một vài trận đấu là quyết được gì.
 
Tôi cũng xin nói thêm, khi đặt vấn đề Suk nói bóng đá Việt Nam và Thái Lan bây giờ đứng đầu khu vực mà không cần phụ thuộc cầu thủ nhập tịch như Philippines, Malaysia… Kiatisak không muốn phụ thuộc ngoại binh mà hướng đến sử dụng cầu thủ nội. Điều đó rất đúng với ý tôi vì cầu thủ tôi đào tạo ra rất nhiều. Suk cần phát huy tối đa năng lực của các cháu. Vì thế, tôi đặt niềm tin vào cậu ấy chứ không chạy theo bóng đá, phá giá ngoại binh bằng mọi giá" - bầu Đức nói thêm.
 
HAGL khởi đầu mùa giải không tốt, tuy nhiên đội bóng này đã lấy lại niềm tìn từ người hâm mộ khi chơi quyết liệt trước Sài Gòn ở trận ra quân. Với những thay đổi tích cực về mặt nhân sự, đoàn quân của HLV Kiatisuk được kỳ vọng sẽ là đối thủ khó chịu của các đội bóng ở mùa giải này.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN