Vì sao Công Phượng bất ngờ bị gạch tên khỏi ĐT Việt Nam?

Không phải ngẫu nhiên mà HLV Park Hang Seo lại gạch tên Công Phượng khỏi danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Theo đó, bản danh sách 31 cầu thủ ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 đang gây sốt khi thiếu vắng cái tên Nguyễn Công Phượng. Người được triệu tập thay thế là các tiền đạo Hồ Tuấn Tài và Phạm Tuấn Hải. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Thể thao TP.HCM, ngôi sao này chỉ tạm vắng mặt vì lý do cá nhân.
 
>>> Mịt mờ ngày V.League trở lại

>>> Bầu Đức: 'HAGL không cần Hà Đức Chinh'

 
Hình ảnh: Vì sao Công Phượng bất ngờ bị gạch tên khỏi ĐT Việt Nam? số 1

Công Phượng tạm thời vắng mặt ở ĐT Việt Nam

Lý do là vợ của tiền đạo này sắp sinh hạ con đầu lòng và nhiều khả năng Công Phượng sẽ đóng vai trò "hộ đê" trong tháng 8. Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành, sự có mặt của Công Phượng khi vợ "vượt cạn" là điều cần thiết. Có thể phải đến tuần cuối cùng của tháng 8, anh mới có mặt trong đợt tập trung của ĐT Việt Nam.
 
Do V.League gần như chắc chắn phải hoãn và không thể thi đấu trong tháng 8, lịch tập trung của ĐT Việt Nam vì thế cũng được đẩy lên sớm hơn. 31 cầu thủ sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 5/8 tới đây tại Hà Nội. Trong quá trình này, nhiều cầu thủ có thể được bổ sung hoặc bị loại tùy vào yếu tố chuyên môn hoặc các quy định về phòng dịch.
 
Ngoài Công Phượng, sự vắng mặt đáng tiếc của thầy Park chỉ có thể là Đỗ Hùng Dũng. Anh dự báo không thể ra sân tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Riêng trường hợp của Văn Lâm, cầu thủ này không thể về nước sớm khi mà lịch tập trung của ĐT Việt Nam kéo dài gần 1 tháng và không thuộc FIFA Days.
 
Danh sách ĐT Việt Nam: 

Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Lý Công Hoàng Anh, Phan Văn Đức, Lê Tiến Anh, Nguyễn Hoàng Đức 

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Phạm Tuấn Hải, Hà Đức Chinh, Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Tiến Linh.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN