Vì sao ĐT Việt Nam không phải theo ‘nguyên tắc bong bóng’ ở Australia?

ĐT Việt Nam sẽ không phải tuân theo ‘nguyên tắc bong bóng’ trong những ngày ở Austrlia, tuy vậy thầy trò HLV Park Hang Seo phải tự bảo vệ sức khỏe bản thân trong giai đoạn dịch bệnh.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Hướng tới trận đấu tiếp theo ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022, hôm nay ĐT Việt Nam đã có mặt ở Melbourne. Phía chủ nhà đã sắp xếp cho thầy trò HLV Park Hang Seo sinh hoạt tại khách sạn sang trọng Element Melbourne Richmond. Địa điểm này khá gần sân tập và chỉ cách sân thi đấu chính Melbourne Rectangular Olympic.
 
Trong những ngày tập luyện và thi đấu ở Australia, ĐT Việt Nam sẽ không phải thực hiện quy trình bong bóng như trước đây. Tuy vậy thầy trò HLV Park Hang Seo phải tự bảo vệ sức khỏe bản thân trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp. Việc không phải thực hiện nguyên tắc bong bóng, được sinh hoạt thoải mái trong khuôn viên sẽ giảm áp lực tâm lý cho các cầu thủ khi thời gian qua họ luôn phải sinh hoạt khép kín có phần ngột ngạt! Australia cũng là một trong các quốc gia chấp nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam. 

Hình ảnh: Vì sao ĐT Việt Nam không phải theo ‘nguyên tắc bong bóng’ ở Australia? số 1

ĐT Việt Nam sẽ không phải thực hiện quy trình bong bóng ở Australia 

 
Theo quy định, các thành viên ĐT Việt Nam phải thực hiện test nhanh mỗi ngày và xét nghiệm PCR 2 ngày/lần. Trước đó, tất cả đã tiêm đủ 3 mũi vaccine theo quy định. Trước khi nhập cảnh vào Australia ĐT Việt Nam cũng thực hiện nguyên tắc bong bóng chặt chẽ và xét nghiệm Covid 19.
 
Dự kiến, sau khi ổn định chỗ ở, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ tập buổi đầu tiên ngay ngày 22/1. Các cầu thủ sẽ có 5 buổi tập ở sân phụ và 1 buổi tập sân chính Rectangular Olympic vào ngày 26/1.

Trận đấu giữa ĐT Australia và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào 16h10 ngày 27/1. Không có đủ quân số như mong muốn, lại phải làm khách đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều nhưng HLV Park Hang Seo vẫn kỳ vọng các học trò sẽ sớm tìm được những điểm số đầu tiên ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN